1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Số người chết ở hộp đêm Brazil tăng lên 233 người

(Dân trí) – Nhà chức trách Brazil cho hay số người chết trong đám cháy tại hộp đêm Kiss ở miền Nam nước này tăng lên 233 người.

Số người chết ở hộp đêm Brazil tăng lên 233 người

  Nhân viên cứu hỏa cố gắng dập tắt đám cháy tại vũ trường Kiss ở Santa Maria, miền nam Brazil, ngày 27/1/2013.


Ngọn lửa bùng phát lúc 2 giờ sáng Chủ nhật khi vũ trường Kiss vẫn còn chật cứng người. Nguyên nhân được nhiều người xác nhận là do lửa phát ra từ màn đốt pháo hoa trong chương trình biểu diễn của ban nhạc trên sân khấu.

Phần lớn những người chết do bị ngạt hoặc giẫm đạp lên nhau trong lúc hoảng loạn. Tuy nhiên, con số nạn nhân có thể chưa dừng lại.

"Chúng tôi đang tìm kiếm các nạn nhân khác. Hiện chưa thể đưa ra con số chính xác cuối cùng về các nạn nhân”, trưởng nhóm cứu hỏa nói với truyền thông địa phương.

Vũ trường Kiss nằm ở thành phố Santa Maria, bang Rio Grande do Sul. Vũ trường này thường chật kín khách, nhất là vào các ngày cuối tuần. Một phóng viên tại hiện trường cho biết hộp đêm này có sức chứa lên đến 2.000 người.

Giới chức cho hay khói dày đặc đã bao phủ hiện trường sau khi các vật liệu cách âm bắt lửa và cháy. Lực lượng chữa cháy đã phải phá thủng một bức tường để giúp những người bị mắc kẹt bên trong thoát ra ngoài.

Hàng trăm người bị thương cũng đã được đưa tới bệnh viện.

Tổng thống Brazil Dilma Rousseff phải cắt ngắn lịch trình chuyến thăm tại Chile để trở về nước chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Santa Maria là thành phố đại học lớn ở Brazil với dân số khoảng 250.000 người. Thành phố này nằm sát Argentina và Uruguay.

Sử dụng pháo hoa thường là nguyên nhân gây cháy tại các hộp đêm. Vụ cháy tương tự xảy ra gần nhất là ở vũ trường Santika Club giữa trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan, làm chết 66 người. Vụ cháy gây thương vong nhiều nhất xảy ra tại hộp đêm ở Cocoanut Grove (Boston, Mỹ) làm 492 người thiệt mạng.

Linh Giang
Theo AP,THX