1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Cháy hộp đêm ở Brazil, hơn 200 người thiệt mạng

(Dân trí) – Hơn 200 người được cho là đã thiệt mạng trong một vụ cháy hộp đêm ở thành phố Santa Maria, miền Nam Brazil vào đêm qua.

  Lực lượng cứu hỏa tác nghiệp tại hiện trường vụ cháy.

  Lực lượng cứu hỏa tác nghiệp tại hiện trường vụ cháy.

Chỉ huy Lực lượng cứu hỏa Gerson da Rosa Ferreira cho biết các nhân viên của ông đã tìm thấy thêm ít nhất 159 thi thể bên trong hộp đêm Kiss.

“Các thi thể vẫn đang được tiếp tục đưa ra khỏi hiện trường và số người thiệt mạng rất có thể lên tới trên 200 người”, ông Gerson da Rosa Ferreira nói thêm.

Cũng theo ông Gerson da Rosa Ferreira, hầu hết các nạn nhân bị chết do ngạt hoặc bị giẫm đạp trong cơn hoảng loạn. Ông ước đoán có khoảng 500 người đã có mặt trong hộp đêm khi xảy ra hỏa hoạn.

Trong khi đó, trang tin điện tử của báo Estado de S.Paulo cho biết có tới 2.000 người có mặt tại hộp đêm Kiss trong đêm qua.

Sĩ quan cảnh sát địa phương Luiza Sousa cho biết nguyên nhân gây cháy là do lửa phát ra từ màn trình diễn pháo hoa tại hộp đêm. Theo viên sĩ quan này, ngọn lửa đã nhanh chóng bắt lên trần của hộp đêm khi một nhân viên trong nhóm trình diễn bắn pháo hoa và ngọn lửa đã nhanh chóng bao trùm cả khu vực “chỉ trong tích tắc”.

Giới chức y tế bang Rio Grande do Sul cho biết đã cử toàn bộ các phương tiện cấp cứu tới hiện trường để giúp đỡ những người bị nạn.

Thông tin về đám cháy sẽ tiếp tục được cập nhật.

 

Linh Giang
Theo AFP