Singapore khuyến khích… yêu trong ngày Lễ tình nhân

(Dân trí) - Nhân ngày Lễ tình nhân 14/2, chính phủ Singapore đang đẩy mạnh một chiến dịch tôn vinh tình yêu và hôn nhân nhằm thúc đẩy tỉ lệ sinh sản đang giảm dần tại đất nước được mệnh danh là "Thuỵ Sỹ của châu Á" này.

Tại một quốc gia mà nhiều người độc thân nói rằng họ quá bận rộn để kiếm tiền thay vì yêu, chính phủ Singapore dự kiến sẽ đẩy mạnh một chiến dịch có tên là “Romancing Singapore” vào ngày Lễ tình yêu 14/2 để khuyến khích mọi người hẹn hò.

 

Trong số các hoạt động này, Romancing Singapore đang phối hợp cùng Clique Wise, một tổ chức xã hội khác, sắp xếp một buổi tối lãng mạn dành cho những người độc thân trên vòng đu quay lớn nhất thế giới Singapore Flyer vừa được khai trương bên vịnh Marina. Giá của một cuộc hẹn trên Singapore Flyer tiêu tốn 140 USD.

 

Andrew Chow, một quản lý của Romancing Singapore, nói: “Vì lối sống và công việc, chúng tôi không có nhiều thời gian. Chúng tôi đang cố gắng giáo dục những người độc thân rằng hẹn hò thực sự là một lối sống. Tôi nghĩ không một nơi nào trên thế giới lại làm những việc giống như Singapore”.

 

Violet Lim, nhà đồng sáng lập công ty mai mối Lunch Actually, đồng tình với quan điểm rằng lối sống gấp gáp của người Singapore khiến những người độc thân khó giao tiếp với nhau.

 

Số liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ sinh trong năm 2004 và 2005 tại Singapore đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 1,24%, thấp hơn nhiều so với tỉ lệ mà chính phủ mong muốn là 2,1%.

 

Việc thiếu hụt này đã khiến các nhà chức trách phải đưa ra các sáng kiến nhằm tăng dân số như hỗ trợ tiền mặt cho các cặp vợ chồng có từ 2 con trở lên, khuyến khích người nước ngoài nhập quốc tịch Singapore và nới lỏng những chủ đề từng bị cấm kỵ trước đây như tình dục.

 

Năm ngoái, dân số của Singapore đạt 4,5 triệu người nhưng 1 triệu trong số này là người nước ngoài.

 

An Bình

Theo AFP

Đang được quan tâm