Thứ hai, 06/03/2017 - 16:36

Siêu mẫu Nga bị thẩm vấn tại Mỹ vì nghi là gián điệp

Dân trí

Siêu mẫu người Nga Victoria Bonya đã bất ngờ bị giới chức Mỹ thẩm vấn tại sân bay Los Angeles vì tinh nghi cô là gián điệp của tình báo Moscow.

Siêu mẫu Nga Victoria Bonya (Ảnh: CEN)
Siêu mẫu Nga Victoria Bonya (Ảnh: CEN)

Victoria Bonya, cựu siêu mẫu của tạp chí Playboy và là người dẫn chương trình truyền hình Nga, đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng cô đã bị chặn lại tại sân bay Los Angeles sau khi giới chức sân bay phát hiện ra trong hành lý của cô có danh thiếp của Spy-land - công ty chuyên sản xuất camera quay trộm.

“Thay vì hỏi một số câu thông thường, nhân viên sân bay đã trao đổi với tôi về tổng thống của chúng tôi (Tổng thống Vladimir Putin). Sau khi tìm hiểu mọi thứ về vị trí của tôi, ông ấy bắt đầu hỏi về KGB”, New York Post dẫn lời Bonya viết trên Instagram hôm 23/2, đề cập tới cơ quan tình báo của Nga thời Liên Xô trước đây.

“Tôi bắt đầu cười và nghĩ rằng đây chỉ là một trò đùa cho đến khi họ hỏi tôi cùng một vấn đề trong 3 lần… Đó là một cú sốc lớn. Lúc đó tôi nghĩ họ sẽ trục xuất tôi trong thời gian sớm nhất có thể”, Bonya cho biết.

Bonya là một người mẫu kiêm người dẫn chương trình nổi tiếng tại Nga (Ảnh: CEN)
Bonya là một người mẫu kiêm người dẫn chương trình nổi tiếng tại Nga (Ảnh: CEN)

Bonya rốt cuộc cũng thuyết phục được giới chức sân bay Mỹ rằng danh thiếp của Spy-land chỉ tình cờ được đưa cho cô và siêu mẫu Nga được đồng ý cho đi sau khi công khai các tài khoản mạng xã hội cho phía Mỹ. Bonya hiện có 1,9 triệu người theo dõi trên Twitter và hơn 5 triệu người theo dõi trên Instagram.

Bonya đến từ thị trấn Krasnokamensk thuộc vùng Zabaykalsky Krai phía đông nước Nga. Cô đã chuyển đến Moscow và bắt đầu khởi nghiệp bằng công việc bồi bàn, trước khi trở thành một siêu mẫu và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng ở Nga.

Thành Đạt

Theo NYP