Cha dượng cắm hàng chục chiếc kim vào người con

Rút thành công 4 chiếc kim trong phổi và gần tim bé trai 2 tuổi

(Dân trí) - Các bác sỹ phẫu thuật hôm qua đã đưa thành công 4 chiếc kim khâu khỏi phổi và gần tim của bé trai 2 tuổi Brazil, được cho là bị cha dượng cắm vào trong suốt 1 tháng thực hiện phép thuật.

 

Rút thành công 4 chiếc kim trong phổi và gần tim bé trai 2 tuổi - 1


Sức khỏe bé trai 2 tuổi ổn định sau ca phẫu thuật.

 

 

Cuộc phẫu thuật kéo dài gần 5 tiếng và bé trai trong tình trạng ổn định sau ca phẫu thuật, Susy Moreno, một phát ngôn viên bệnh viện ở thành phố Salvador, đông bắc Brazil, nơi cậu bé mới được chuyển đến hôm thứ năm vừa qua, cho biết.

 

Tuy nhiên, hàng chục chiếc kim nữa, dài tới 5 cm, vẫn ở trong người cậu bé. 4 chiếc được đưa ra đầu tiên là những chiếc gây nguy hiểm nhất tới tính mạng của cậu bé.

 

Cảnh sát cho hay, cha dượng của cậu bé, Roberto Carlos Magalhaes, một thợ nề 30 tuổi, đã thú nhận cắm những chiếc kim đã “được làm phép” sâu vào trong người cậu bé theo lời sai khiến của người tình khi cô này đang ở trạng thái “lên đồng”.

 

Và việc cắm kim đó được thực hiện vài ngày trong thời gian đúng một tháng, để giữ cho anh ta và người tình luôn ở bên nhau. Tuy nhiên, các nhà điều tra nghi ngờ người tình của Magalhaes muốn trả thù mẹ của em bé.

 

Các nhà chức trách mới đầu ước tính có tới 50 chiếc kim khâu trong người em. Nhưng sau một loạt xét nghiệm, các bác sỹ tin rằng có khoảng gần 30 chiếc.

 

“Họ không tập trung vào số lượng chiếc kim bởi họ đang tập trung vào những chiếc nguy hiểm nhất”, người phát ngôn Moreno cho hay.

 

Cũng theo người phát ngôn, một chiếc kim đã khiến cậu bé bị nhiễm trùng, tuy nhiên cậu đã được uống thuốc kháng sinh và đang ở trong tình trạng ổn định, không phải dùng máy trợ thở sau ca phẫu thuật.

 

Phan Anh

Theo AP