Trung Quốc:

Quan tỉnh hối hận để bồ nhí "đè đầu" kiếm chác

Hôm 19/8, trang web Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương đăng thư sám hối “Chạy theo tiền, gái khiến tôi sa xuống vũng lầy không ngóc lên được” của Hạ Bình.
>>Quan tham lộ mặt côn đồ, giết người tình đẹp như mộng
>>Yểm bùa, quan tham vẫn không thoát lưới trời

Bình nguyên là Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và công nghệ thông tin, Phó chủ nhiệm Văn phòng Quản lý vô tuyến điện tỉnh Hồ Bắc. Bức thư do Bình viết từ trong tù, bày tỏ sự hối hận về những tội lỗi đã phạm phải.

Trước đó, vào tháng 9/2012, Hạ Bình bị cơ quan kiểm tra kỷ luật điều tra, sau bị khai trừ đảng, cách chức chuyển giao cơ quan tư pháp xử lý.

Hạ Bình khi còn đương chức
Hạ Bình khi còn đương chức

Kết quả điều tra cho thấy, Bình đã lợi dụng chức vụ để kiếm lợi cho người khác và nhận hối lộ hơn 2,72 triệu NDT (9,52 tỷ VND); chiếm dụng riêng và chia chác cho cán bộ dưới quyền 8,53 triệu NDT (29,86 tỷ VND).

Tháng 8/2014, Bình đã bị tòa án tuyên phạt 18 năm tù về các tội nhận hối lộ, chiếm dụng tiền công, chia chác tiền công.

Nhắm mắt đưa chân vì mê gái

Theo nội dung bức thư, Bình bắt đầu sa ngã từ hơn chục năm trước. Khi đó Bình là Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Sở Khoa học kỹ thuật tỉnh. Trong một dịp, Bình quen cô X, chủ doanh nghiệp tư nhân.

Hai bên nhanh chóng trở thành người tình của nhau. Những cuộc truy hoan liên miên cùng người đẹp đã nhanh chóng thay đổi lối sống cùng tương lai sự nghiệp của Bình.

X máu cờ bạc nên thường xuyên vòi tiền, còn Bình vì say mê thân xác cô nàng nên tìm mọi cách kiếm tiền để thỏa mãn người tình. Một lần, X lấy cớ cần gấp món tiền để kinh doanh, chủ động tìm Bình để yêu cầu đưa 300.000 NDT.

Bình gọi điện cho Z, một ông chủ công ty đầu tư ở Vũ Hán, đề nghị giúp đỡ. Z vì muốn tranh thủ Hạ Bình giúp đỡ cho phi vụ làm ăn cung cấp sản phẩm điện tử cho tỉnh nên đã đưa tiền cho Bình. X đem tiền đi đánh bạc thua sạch.

Để giúp người tình “làm ăn”, Bình còn không ngần ngại đụng đến tiền công. Một lần khác, X bày tỏ đang thiếu vốn kinh doanh, đề nghị Bình lo giúp.

Bình chỉ thị cho công ty Thiên Tần trực thuộc Văn phòng Quản lý vô tuyến điện tỉnh rót 500.000 NDT cho X. Sau khi biết người tình mang hết số tiền đó đi đánh bạc, Bình nhận hối lộ của vài người để đủ tiền trả lại Thiên Tần.

Sau khi được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Công nghệ thông tin tỉnh, Bình lại quen biết và cặp bồ với K, tổng giám đốc một công ty. K nhiều lần yêu cầu Bình quan tâm giúp đỡ công ty K về mặt nghiệp vụ.

Khi khởi động xây dựng sàn giao dịch điện tử của tỉnh, công ty K và một công ty khác cùng bỏ thầu cạnh tranh, Bình là thành viên hội đồng xét thầu.

Nhờ sự giúp sức của Bình, công ty K đã trúng thầu, ký kết hợp đồng công trình trị giá 11,29 triệu NDT. Năm 2011, Bình lại giúp công ty K trúng thầu một công trình khác trị giá 2,16 triệu NDT.

Hạ Bình viết thư sám hối trong tù
Hạ Bình viết thư sám hối trong tù

Lóa mắt trước giá trị vật chất

Bình không chỉ mê sắc mà còn rất hám tiền. Đầu năm 2009, G - giám đốc một tập đoàn xây dựng ở tỉnh làm quen và bám riết Bình, để tìm cách nhận được các công trình phát triển hạ tầng mạng lưới thông tin.

G rủ Bình chơi bài, biếu tiền, tặng đồng hồ quý… Cuối cùng công ty G ký được hợp đồng nhận thầu công trình trị giá 128,8 triệu NDT. Sau khi ký được hợp đồng, G đã biếu tiền mặt, vàng thoi và phiếu xăng cho Bình.

Xung quanh Hạ Bình có cả tá ông chủ như G. Một ông chủ khác là L ngoài việc biếu tiền còn chi 350.000 NDT để sửa chữa, tân trang nhà cho Bình. Đổi lại, Bình đã rót cho công ty của L tới 5,3 triệu NDT tiền “hỗ trợ chính sách”, sau đó lại ký được hợp đồng công trình 1,57 triệu NDT.

Ban đầu Bình nhận hối lộ ở thế bị động, sau dần trắng trợn chủ động vòi vĩnh. Ông Y, chủ tịch một công ty khoa học kỹ thuật ở Vũ Hán, làm đơn xin nhận công trình đến gặp Bình. Bình yêu cầu Y giúp xe ôtô. Y đã giao cho Bình một xe hơi loại sang, sau đó Bình chuyển giao cho con trai sử dụng.

Các ông chủ tìm mọi cách tiếp cận Bình, lúc đầu mời ăn, hẹn đi chơi bài, chiều theo mọi sở thích của Bình rồi tăng dần lên biếu rượu quý thuốc ngon và các đặc sản, tiếp đó “biếu anh ít tiền để làm vốn chơi bài”, dần dần đến biếu USD, biếu vàng thoi để thăm dò, và cuối cùng xin công trình.

“Con cá” cho người khác câu

Không chỉ bản thân tha hóa, Hạ Bình còn làm hư hại cả đơn vị y công tác. Theo quy định, Ủy ban Kinh tế và công nghệ thông tin, Văn phòng Quản lý vô tuyến điện tỉnh Hồ Bắc sau khi tiến hành kiểm định, giám định thiết bị thì được nhận phí dịch vụ kiểm định, tiền được chuyển vào tài khoản cơ quan.

Bình đã 8 lần lấy danh nghĩa “phụ cấp” để chia 496.800 NDT cho 66 cán bộ nhân viên. Bình còn cho đăng ký thành lập các công ty Thiên Vũ, Thiên Tần, Thiên Địa để làm dịch vụ kiểm định thiết bị vô tuyến điện thu tiền.

Trong thời gian Hạ Bình làm lãnh đạo, các công ty này đã thu được 27,37 triệu NDT, làm các hóa đơn giả để nhận 12,37 triệu NDT tiền vốn, sau đó lấy danh nghĩa “phụ cấp” 87 lần chia chác gần 8,04 triệu NDT cho 82 cán bộ nhân viên.

Bình cay đắng: “Người ta gọi tôi là giám đốc sở bình dân, không quan cách, bình dị, dễ gần, nghĩa khí, trọng tình cảm. Nhưng trọng tình cảm, hào phóng dần thành vô nguyên tắc. Tôi coi người ta là bạn, người ta coi tôi là con cá để câu”.

Theo Ngô Tuyết

Vietnamnet

MỚI NHẤT
Báo Hàn tiết lộ lý do Phó đại sứ Triều Tiên tại Anh chạy trốn
Báo Hàn tiết lộ lý do Phó đại sứ Triều Tiên tại Anh chạy trốn

(Dân trí) - Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho biết Phó đại sứ Triều Tiên tại Anh đã chạy trốn vì lo sợ cho tương lai con cái ông nếu họ trở lại Triều Tiên, báo chí Hàn Quốc đưa tin.

Thứ ba, 23/08/2016 - 06:34

Báo Hàn: Triều Tiên đặt mìn ở biên giới ngăn binh sĩ đào tẩu
Báo Hàn: Triều Tiên đặt mìn ở biên giới ngăn binh sĩ đào tẩu

(Dân trí) - Triều Tiên được cho là đã đặt mìn sát thương ở dọc khu vực biên giới liên Triều, nhằm ngăn chặn các binh sĩ của nước này đào tẩu, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin hôm nay 23/8.

Thứ ba, 23/08/2016 - 06:07

Mỹ xuống đòn hiểm buộc Nga rút khỏi căn cứ Iran
Mỹ xuống đòn hiểm buộc Nga rút khỏi căn cứ Iran

Giới chức quân sự Iran ngày 22/8 cho biết, Nga đã ngừng sử dụng căn cứ không quân của nước này trong cuộc chiến chống IS.

Thứ ba, 23/08/2016 - 06:00

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản thăm tàu sân bay Mỹ chưa đầy một tháng sau khi nhậm chức
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản thăm tàu sân bay Mỹ chưa đầy một tháng sau khi nhậm chức

(Dân trí) - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada hôm nay (23/8) lên thăm tàu sân bay Mỹ Ronald Reagan hiện đang có mặt tại Nhật Bản, trong một động thái nhằm chứng tỏ mối quan hệ thân thiết giữa hai đồng minh quốc phòng giữa lúc Trung Quốc ngày càng hung hăng trên biển.

Thứ ba, 23/08/2016 - 04:12

Hành lang vào Aleppo của phiến quân sắp bị chặn đứng
Hành lang vào Aleppo của phiến quân sắp bị chặn đứng

Không quân Nga vừa thực hiện tổng cộng 56 cuộc không kích vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan Jeish Al Fatah ở Nam và Tây Nam Aleppo, khiến chúng phải chịu tổn thất lớn.

Thứ ba, 23/08/2016 - 04:00

Vì sao Nga đột ngột rút máy bay chiến đấu khỏi Iran?
Vì sao Nga đột ngột rút máy bay chiến đấu khỏi Iran?

(Dân trí) - Nga và Iran hôm qua 22/8 xác nhận toàn bộ máy bay chiến đấu của Không quân Nga tham gia chiến dịch không kích chống phiến quân Syria đã rút khỏi căn cứ Hamadan của Iran sau 1 tuần.

Thứ ba, 23/08/2016 - 03:24

300 cảnh sát Philippines dính líu tới buôn bán ma túy
300 cảnh sát Philippines dính líu tới buôn bán ma túy

(Dân trí) - Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Philippines Ronald dela Rosa ngày 22/8 cho biết khoảng 300 nhân viên cảnh sát nước này bị tình nghi liên quan tới các hoạt động buôn bán ma túy trái phép, đồng thời cảnh cáo những người này sẽ bị sa thải hoặc phải ra hầu tòa nếu bị phát hiện có tội.

Thứ ba, 23/08/2016 - 03:22

CIA đã giúp Phó đại sứ Triều Tiên tại Anh đào thoát như thế nào?
CIA đã giúp Phó đại sứ Triều Tiên tại Anh đào thoát như thế nào?

Trong một bản tin được đề là độc quyền, tờ Express của Anh hôm nay cho biết, Phó đại sứ Triều Tiên tại Anh, ông Thae Yong-ho, đào thoát bằng chuyên cơ của tình báo Mỹ CIA.

Thứ ba, 23/08/2016 - 03:00

Vợ tỷ phú Trump dọa kiện báo chí vì bị đồn từng làm gái gọi
Vợ tỷ phú Trump dọa kiện báo chí vì bị đồn từng làm gái gọi

(Dân trí) - Bà Melania Trump, vợ ứng viên tổng thống Donald Trump, đã đe dọa khởi kiện một số hãng tin, trong đó có Daily Mail của Anh, vì đăng tải “các thông tin phỉ báng và không đúng sự thật” rằng bà từng làm việc cho một đường dây gái gọi cấp cao 2 thập niên trước.

Thứ ba, 23/08/2016 - 02:14

Mỹ chạy đua phát triển công nghệ không người lái dưới nước
Mỹ chạy đua phát triển công nghệ không người lái dưới nước

(Dân trí) - Sau khi “trình làng” tàu ngầm không người lái với công nghệ hiện đại chưa từng có, Hải quân Mỹ tiếp tục lên kế hoạch chế tạo phiên bản máy bay không người lái hoạt động dưới nước, trong một nỗ lực nhằm cạnh tranh với sức mạnh quân sự từ Trung Quốc và Nga.

Thứ ba, 23/08/2016 - 02:01

Động lực thúc đẩy Nhật Bản tăng cường phòng thủ tên lửa
Động lực thúc đẩy Nhật Bản tăng cường phòng thủ tên lửa

(Dân trí) - Những động thái quyết liệt của Trung Quốc trên Hoa Đông cùng mối đe dọa ngày càng tăng từ chương trình phát triển tên lửa của Triều Tiên đã trở thành những động lực chính thúc đẩy Nhật Bản tăng cường khả năng phòng thủ tên lửa nhằm tự bảo vệ chính mình, thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào ô bảo hộ của Mỹ.

Thứ ba, 23/08/2016 - 01:58

Đức kêu gọi người dân tích trữ lương thực 10 ngày đề phòng bất trắc
Đức kêu gọi người dân tích trữ lương thực 10 ngày đề phòng bất trắc

(Dân trí) - Chính phủ Đức yêu cầu người dân tích trữ lương thực cho 10 ngày phòng trường hợp xảy ra tấn công khủng bố. Động thái này diễn ra trong bối cảnh nước Đức nói riêng và châu Âu nói chung đang phải đối mặt với những nguy cơ ngày một gia tăng từ chủ nghĩa cực đoan.

Thứ ba, 23/08/2016 - 01:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Cơ hội lịch sử của nước Nga, của Putin
Cơ hội lịch sử của nước Nga, của Putin

Trong bối cảnh Mỹ “xoay trục” ra khỏi các đồng minh truyền thống ở vùng Vịnh sau thỏa thuận hạt nhân lịch sử với Iran, các nước này bỗng thấy Nga là cơ hội tốt nhất để ngăn chặn cái mà họ cho là sự ảnh hưởng ngấm ngầm của Iran trong khu vực.

Thứ ba, 23/08/2016 - 11:00

Trung Quốc: Quá tải, nhà xí thành phòng ký túc xá
Trung Quốc: Quá tải, nhà xí thành phòng ký túc xá

(Dân trí) - Một trường trung học ở tây nam Trung Quốc mới đây đã sửa nhà vệ sinh công cộng thành phòng ký túc xá cho các học sinh do tình trạng tuyển sinh ồ ạt gây quá tải.

Thứ ba, 23/08/2016 - 10:58

Mỹ cảnh báo bắn hạ máy bay Nga, Syria để bảo vệ lực lượng
Mỹ cảnh báo bắn hạ máy bay Nga, Syria để bảo vệ lực lượng

(Dân trí) - Cảnh báo được đưa ra sau khi các máy bay chiến đấu của chính phủ Syria bị nghi đã tiến hành không kích nhằm vào khu vực cố vấn quân sự Mỹ đang huấn luyện cho lực lượng người Kurd ở khu vực Hasakah, đông bắc Syria.

Thứ ba, 23/08/2016 - 10:56

Trung Quốc, Nga xác nhận tập trận chung ở Biển Đông vào giữa tháng 9
Trung Quốc, Nga xác nhận tập trận chung ở Biển Đông vào giữa tháng 9

(Dân trí) - Nga và Trung Quốc sẽ tập trận hải quân chung ở Biển Đông từ ngày 12-19/9 tới, đánh dấu cuộc tập trận chung đầu tiên giữa 2 nước ở khu vực này kể từ khi tòa trọng tài ra phán quyết bác "đường chín đoạn" của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Thứ ba, 23/08/2016 - 09:34

Bà Clinton lại gặp rắc rối vì quỹ từ thiện tỷ đô
Bà Clinton lại gặp rắc rối vì quỹ từ thiện tỷ đô

(Dân trí) - Các email mới rò rỉ đã “tố cáo” ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton đã thiên vị cho những mạnh thường quân đóng góp nhiều cho quỹ từ thiện của gia đình bà trong thời gian bà đương chức Ngoại trưởng Mỹ.

Thứ ba, 23/08/2016 - 08:44

Séc kêu gọi EU thành lập quân đội chung để đối phó thách thức lan rộng
Séc kêu gọi EU thành lập quân đội chung để đối phó thách thức lan rộng

(Dân trí) - Thủ tướng Cộng hòa Séc Bohuslav Sobotka ngày 22/8 nói rằng Liên minh châu Âu (EU) cần xây dựng một lực lượng quân đội chung để tăng cường khả năng bảo vệ châu lục này trước những thách thức lan rộng trong khu vực và toàn cầu.

Thứ ba, 23/08/2016 - 08:19

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tuyên bố tái tranh cử
Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tuyên bố tái tranh cử

(Dân trí) - Ông Nicolas Sarkozy, người từng đảm nhiệm vị trí Tổng thống Pháp nhiệm kỳ 2007-1012, chính thức xác nhận sẽ ra tranh cử trong cuộc bầu cử tại nước này vào năm 2017, BBC đưa tin ngày 23/8.

Thứ ba, 23/08/2016 - 07:38

Mỹ sẽ triển khai 16 máy bay chiến đấu tàng hình tối tân F-35 đến Nhật Bản
Mỹ sẽ triển khai 16 máy bay chiến đấu tàng hình tối tân F-35 đến Nhật Bản

(Dân trí) - Mỹ có kế hoạch triển khai 16 máy bay chiến đấu tàng hình tối tân F-35 tới căn cứ quân sự tại Mỹ ở phía tây Nhật Bản từ tháng 1 đến tháng 8 năm tới. Đây sẽ là lần đầu tiên máy bay này đồn trú ở nước ngoài.

Thứ ba, 23/08/2016 - 07:06

Ukraine đòi bắt Bộ trưởng Quốc phòng Nga
Ukraine đòi bắt Bộ trưởng Quốc phòng Nga

(Dân trí) - Các công tố viên Ukraine đã đưa ra cáo buộc hình sự đối với 18 quan chức cấp cao của Nga, cho rằng các quan chức này “phạm tội chống lại các nền tảng an ninh quốc gia của Ukraine”.

Thứ ba, 23/08/2016 - 06:49

Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi khẳng định đường lối đối ngoại của Myanmar
Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi khẳng định đường lối đối ngoại của Myanmar

(Dân trí) - Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi ngày 21/8 khẳng định nước này sẽ tiếp tục duy trì chính sách đối ngoại không liên kết và cố gắng xây dựng quan hệ hữu nghị với tất cả các quốc gia trên thế giới.

Thứ ba, 23/08/2016 - 05:58

Trung Quốc điều tra Phó Thị trưởng Thiên Tân
Trung Quốc điều tra Phó Thị trưởng Thiên Tân

(Dân trí) - Tân Hoa Xã ngày 22/8 đưa tin Phó Thị trưởng Thành phố Thiên Tân Doãn Hải Lâm đã bị tiến hành điều tra với cáo buộc vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

Thứ ba, 23/08/2016 - 05:54

3 máy bay quân sự Trung Quốc đi vào vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc
3 máy bay quân sự Trung Quốc đi vào vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc

(Dân trí) - Không quân Hàn Quốc hôm 18/8 đã phải điều 4 máy bay chiến đấu F-15K để rượt đuổi sau khi 3 máy bay quân sự Trung Quốc đi vào vùng nhận dạng phòng không chồng lần giữa 2 nước gần đảo Jeju, giới chức Hàn Quốc cho biết hôm nay.

Thứ hai, 22/08/2016 - 10:08