Quan tham lộ nhật ký khoe "chiến tích" gái gú

Không ít quan chức tham nhũng ở Trung Quốc sa lưới là vì bị lộ nhật ký động trời, bên trong khoe tài đút lót và “năng lực” gái gú.

Mới đây, tờ China Daily cho biết, từ ngày 6/6, Tòa án thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, bắt đầu mở phiên tòa công khai xét xử vụ án Mai Quốc Thắng, Phó bí thư, Phó quận trưởng quận Thục Sơn, phạm tội nhận hối lộ.

Theo nội dung bản khởi tố của cơ quan kiểm sát, trong thời gian từ 2009 đến 2013, Thắng đã lợi dụng các chức vụ Chủ nhiệm Văn phòng chỉ huy chính vụ văn hóa thành phố, Cục trưởng Lâm nghiệp và Viên lâm thành phố Hợp Phì để giúp người khác mưu lợi trong việc xây dựng công trình, chuyển nhượng đất đai, trồng cây đô thị, xin vốn đầu tư… rồi nhận hối lộ tiền/vật hơn 602.800 NDT (2,1 tỷ VND).

Kể lể chi tiết chuyện giường chiếu

Trong bối cảnh của cuộc chiến chống tham nhũng được ví là “trời long đất lở” diễn ra ở Trung Quốc từ sau Đại hội 18 (12/2012) đến nay, vụ án Mai Quốc Thắng chỉ được coi là “đập ruồi”. Tuy nhiên, điều khiến dư luận rúng động trong vụ việc này là bởi Thắng chính là nhân vật chính trong cuốn “Nhật ký phong lưu của quận trưởng An Huy” lan truyền trên mạng gây xôn xao dư luận suốt hơn 1 năm nay.

Mai Quốc Thắng
Mai Quốc Thắng

Từ tháng 5/2015, nhiều trang mạng của Trung Quốc đã đăng tải cuốn nhật ký của “Mai quận trưởng” ở Thục Sơn, Hợp Phì, An Huy. Cuốn sách mô tả kỹ lưỡng cảnh sống xa hoa trụy lạc, nhậu nhẹt, gái gú, vung tiền mua sắm hàng hiệu, nhận hối lộ trong thời gian Mai Quốc Thắng dẫn đầu đoàn cán bộ đi khảo sát Thâm Quyến và Thành Đô. Dưới đây là một số đoạn:

“Ngày 8/4/2015, với danh nghĩa là đi Thâm Quyến khảo sát, thực ra là đi du ngoạn ngắm cảnh. Do máy bay trễ giờ nên 18h20 mới hạ cánh xuống sân bay, đi luôn tới nhà hàng cao cấp Kiệt Hào chuyên món Quảng Đông do công ty X chiêu đãi (hết 14.000 NDT). 22h25 ra về. 23h05 đến khách sạn Cảnh Minh Đạt ở 85 Thương Báo Đông, quận Phúc Điền. Xuống xe thấy chuếnh choáng vì rượu, đi hơi loạng choạng, cấp dưới phải dìu lên phòng 517. Vào phòng được 10 phút thì một em trẻ đẹp chui vào (có camera giám sát làm chứng). 6h sáng hôm sau, nàng ra về”.

“Ngày 9/4, 18h40 đến một hội sở tư nhân cao cấp trong khu nghỉ dưỡng hồ Hương Mật, Thâm Quyến. Khách sạn này cực kỳ xa hoa. Ngoài được ăn sáng miễn phí, còn có thể chơi golf. Để đón Mai quận trưởng đến, khách sạn đã không đón khách khác chỉ để nghênh tiếp mình… Đến 23h30 mới ra về. Lên xe, thở phào nhẹ nhõm: Từ khi Trung ương ra “8 điều quy định”, lâu lắm rồi mình mới được xả láng một bữa như hôm nay!”…

Mai Quốc Thắng sinh tháng 11/1967, là một quan tham tung hoành nhiều năm trên quan trường Hợp Phì. Thục Sơn là một trong 4 quận trung tâm thành phố. Do Thục Sơn nhiều năm khuyết chức quận trưởng nên Thắng được giao chủ trì công tác trong suốt nửa năm. Ngày 3/10/2015, Thắng bị bắt khi đang tham dự một bữa tiệc. Một tuần sau, trang web của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật thành ủy Hợp Phì thông báo Thắng đang bị điều tra vì vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

Sau khi bị xử lý khai trừ đảng, cách chức, Thắng bị chuyển giao cho viện kiểm sát hoàn chỉnh hồ sơ, khởi tố.


Hàn Phong và Đàm Thiện Phương (trái)

Hàn Phong và Đàm Thiện Phương (trái)

Ngã ngựa vì tình địch tung nhật ký

Một quan tham khác cũng bị ngã ngựa bởi nhật ký là Hàn Phong, Cục trưởng Cục Chuyên doanh thuốc lá Quảng Tây. Cuốn “Nhật ký tình ái của cục trưởng” được đưa lên diễn đàn mạng Thiên Nhai vào tháng 2/2010.

Nhật ký ghi lại những chuyện từ 24/7/2007 đến 31/1/2008, mô tả chuyện rượu chè nhậu nhẹt chốn quan trường cùng những chuyện chơi bời dâm ô với các nữ đồng nghiệp và cấp dưới, cùng những vụ nhận tiền, quà biếu của chủ nhân cuốn nhật ký. Người đưa lên mạng được cho là chồng của Đàm Thiện Phương, một nữ đồng nghiệp của Hàn Phong, với mục đích làm cho Hàn Phong thân bại danh liệt.

Sau khi cuốn nhật ký xuất hiện, Hàn Phong bị đình chức, cơ quan điều tra lập hồ sơ, từ vấn đề tác phong sinh hoạt đã lôi ra vấn đề tham nhũng kinh tế của Phong. Ngày 14/3/2010, tức một tháng sau khi cuốn nhật ký xuất hiện, Hàn Phong bị khai trừ đảng và bãi bỏ chức vụ công. Ngày 14/12 cùng năm, Tòa án thành phố Nam Ninh đã đưa Hàn Phong ra xét xử về tội nhận hối lộ và tuyên phạt Phong 13 năm tù giam, tịch thu tài sản 100.000 NDT.

Nhật ký khoái lạc và mục tiêu gây sốc

Vụ án Ngô Chí Minh, nguyên đảng ủy viên, Phó Tổng thư ký chính quyền tỉnh Giang Tây, suốt một thời gian dài trở thành đề tài “nóng” của giới truyền thông.

Điều khiến người ta kinh sợ nhất là mục tiêu mà gã quan tham này đề ra để phấn đấu, đó là “trước năm 2015 phải lên giường được với ít nhất 1.000 phụ nữ, trong đó ít nhất 1/3 là con gái nhà lành”. Khi bị nhân viên điều tra bắt giữ, Minh đang trên giường làm trò con heo tay ba với 2 cô gái.

Sau khi bị bắt, các nhà điều tra đã tiến hành khám xét và phát hiện trên người y có mang theo một số bao cao su, thuốc kích dục và 2 cuốn “Nhật ký khoái lạc”, trong đó một cuốn ghi chép tỷ mỉ trích yếu lai lịch, số lần quan hệ, địa điểm, cảm nhận, và cho điểm về độ hài lòng đối với 136 cô gái.

Ngày 19/12/2012, tòa án thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây, đã mở phiên tòa xét xử Ngô Chí Minh về tội nhận hối lộ. Minh bị nhận án tử hình, hoãn thi hành về tội lợi dụng chức vụ để mưu lợi cho người khác để nhận được hối lộ tiền và vật tổng trị giá 47,32 triệu NDT (165,62 tỷ VND).

Theo Ngô Tuyết

Vietnamnet