Thứ ba, 04/08/2015 - 10:04

Quan tham Lệnh Kế Hoạch có 27 bồ nhí và 5 con “rơi”

Dân trí

Lệnh Kế Hoạch, nguyên chánh văn phòng trung ương đảng Cộng Sản Trung Quốc, người đang bị điều tra tham nhũng, có tới 5 đứa con rơi với 27 cô bồ nhí trong thời gian đương chức. Vị quan tham này đã chi tới 6,75 triệu USD cho 7 người tình dài hạn.

feng-zhuo-ling-jihua-599fc

Hôm 20/7 vừa qua, Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc đã ra quyết định cách chức và khai trừ đảng đối với Lệnh Kế Hoạch, nguyên chánh văn phòng trung ương đảng Cộng Sản nước này.

Trong thông cáo được Tân Hoa Xã đăng tải, ông Lệnh, 58 tuổi, bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc chính trị, lạm dụng quyền lực, nhận hối lộ khổng lồ và nắm giữ số lượng lớn các “bí mật then chốt” của đảng và nhà nước. Ngoài ra, vị cựu trợ thủ của ông Hồ Cẩm Đào còn bị cáo buộc có quan hệ tình ái ngoài hôn nhân với nhiều phụ nữ, trao đổi quyền lực lấy tình cảm.

Các nguồn tin của trang tin chính trị tiếng Trung Duowei News cho biết, kết quả điều tra hé lộ ông Lệnh đã có cuộc sống trụy lạc ít nhất từ tháng 10/1999, khi được cất nhắc lên làm trưởng phòng điều tra và nghiên cứu, thuộc Vụ tổng hợp của trung ương đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Tại cương vị này, quan tham Lệnh Kế Hoạch thường có những chuyến đi kiểm tra khắp cả nước và nhân cơ hội đó gặp gỡ, qua lại với nhiều phụ nữ, các nguồn tin khẳng định. Một cuốn nhật ký được cơ quan chức năng thu giữ cho thấy, vị dâm quan này có quan hệ tình cảm với ít nhất 27 phụ nữ, trong đó có 7 người ông Lệnh thường lui tới bất cứ khi nào tới công tác tại địa phương đó.

Trong khoảng từ tháng 7/2003 – 2/2012, Lệnh được tin là đã cho tiền 7 cô “bồ nhí” dài hạn này, mỗi người từ 6 – 12 triệu nhân dân tệ (965.000 – 1,9 triệu USD). Tổng số tiền 7 người này nhận được là hơn 42 triệu nhân dân tệ (6,75 triệu USD).

Không những vậy, ông Lệnh được tin là có 5 người con ngoài hôn thú và đã dùng tiền ăn hối lộ để chu cấp cho việc nuôi dưỡng. Trước phát hiện này, ông Lệnh vẫn được tin là chỉ có duy nhất một người con là Lệnh Cốc, người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn ô tô tháng 3/2012 ở tuổi 23.

Khi đó Lệnh Cốc đang lái chiếc Ferrari với tốc độ cao với 2 cô gái trẻ khác ngồi trong xe. Nhiều thông tin cho thấy, chính vụ việc này cùng các nỗ lực để che đậy nó đã dẫn tới một loạt bước đi sai lầm, khiến sự nghiệp Lệnh Kế Hoạch tàn lụi.

Lệnh Kế Hoạch được tin là rất tỉ mỉ và đều đặn trong việc thu xếp để qua lại với người tình, khi thường bố trí lịch đi kiểm tra “tại cơ sở” trong địa bàn mình quản lý 2 lần mỗi tuần, thường là vào sáng sớm để kịp trở lại Bắc Kinh trước 7 giờ sáng, kịp họp giao ban tại cơ quan.

Thanh Tùng

Theo WCT