Quan nữ công an nhận hối lộ - “giăng bẫy” trai trẻ đẹp

Không chỉ có nữ quan dùng thân xác để mưu cầu chức vụ chốn quan trường, còn có quan nữ Trung Quốc đã làm những việc băng hoại đạo đức như nhận hối lộ tình dục hoặc mua chuộc, cưỡng ép cấp dưới, trai trẻ phục vụ mình.

Một trong những người này là nguyên Giám đốc công an La Hồ, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc nhiều lần nhận hối lộ tình dục từ những nhân viên nam cấp dưới đẹp trai, khỏe mạnh.

Sinh năm 1955, An Huệ Quân, Giám đốc công an La Hồ được biết đến như một nữ cảnh sát tài năng và có quyền chức. Tuy nhiên, thay vì phấn đấu trở thành một Giám đốc liêm kiết, An Huệ Quân lại lợi dụng chức quyền để vơ vét túi riêng và thỏa mãn cho sở thích hoang dâm vô độ của mình.

Cựu Giám đốc Công an An Huệ Quân
Cựu Giám đốc Công an An Huệ Quân

Sau khi nhậm chức, An Huệ Quân ngay lập tức xây dựng đề án cải cách tổ chức, tinh giảm nhân lực. Theo đề án của bà, phải giảm 25 đồn cảnh sát xuống còn 8 đồn. Tuy nhiên, cấp trên phê duyệt đề án này chấp nhận 10 đồn. Cả khu La Hồ có 1.500 cảnh sát, trong đó có tới 500 cán bộ cấp phòng, ban được bổ nhiệm, cứ 2 lính có 1 quan. Tổng cộng An Huệ Quân đã vơ vét được 16,4 triệu tệ, 530 ngàn đôla Hồng Kông, 1 ngàn USD và nhiều quà hối lộ của cấp dưới.

Năm 1990, An Huệ Quân bắt đầu làm việc tại công an La Hồ, thành phố Thâm Quyến. An đã tích cực làm việc và gây uy tín của mình tại đây. Đến năm 1993, An Huệ Quân đã được bổ nhiệm là Phó giám đốc công an La Hồ. Năm 1998, bà Quân được bổ nhiệm chức giám đốc công an La Hồ. Giai đoạn này, bộ máy tổ chức công an Thâm Quyến bắt đầu cải tổ, thay đổi nhân sự cho phù hợp.

Với tư cách là phó giám đốc, An Huệ Quân giữ vai trò chủ chốt quyền tuyển dụng cán bộ. Ai muốn ở lại hay thăng chức, nâng lương đều phải đến gặp An Huệ Quân. Thủ đoạn kiếm tiền của An Huệ Quân là nêu chiêu bài “tinh giản cơ cấu” để buộc cấp dưới chạy ghế, chạy chức.

Không chỉ hám tiền, nhận hối lộ, nữ giám đốc công an này còn si mê trai trẻ. Mặc dù có gia đình đàng hoàng, nhưng An Huệ Quân lại "nghiện" trai trẻ. Người ta biết một An Huệ Quân hay đi công tác và mỗi lần đi lại phải có “hàng xách tay” đi kèm, đó phải là một cảnh sát nam khỏe mạnh, trẻ, đẹp do chính bà chọn.

Cựu nữ giám đốc công an thích trai đẹp
Cựu nữ giám đốc công an thích trai đẹp

An Huệ Quân thường hướng tới những “chàng” có vẻ đẹp nam tính cấp dưới. Chính vì thế, những cấp dưới sở hữu ngoại hình "bắt mắt" rất được An Huệ Quân "sủng ái" và cất nhắc xung quanh mình. Sau vụ việc An Huệ Quân bị phát giác vì tội tham ô. Cơ quan chức năng nhận được nhiều đơn tố cáo về việc bị bà ép “phục vụ” với lời hứa sẽ được cất nhắc ở vị trí tốt hơn.

Nếu ai đó từ chối việc "phục vụ" An Huệ Quân thì sẽ bị bà cho thuyên chuyển công tác, điều về nơi khó khăn, gian khổ để “rèn luyện thêm”. Theo đó, An Huệ Quân đã ép rất nhiều cấp dưới "phục vụ" để thỏa mãn đời sống trụy lạc, sa đọa của bà giám đốc hoang dâm này.

Tai họa bắt đầu ập đến, năm 2000, một vị trưởng phòng của công an La Hồ do bất mãn vì bị điều chuyển đi nơi khác, đã cho ra đời cuốn tiểu thuyết “Theo gió mà bay”, lấy hình mẫu quan nữ An Huệ Quân làm nhân vật chính. Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết bắt các nam cảnh sát trẻ, đẹp khỏe mạnh, ưa nhìn phục vụ riêng cho mình rồi đền đáp họ bằng cách cho nâng lương, thăng chức.

Sự ám chỉ “sát sàn sạt” của cuốn tiểu thuyết trở thành một đầu mối điều tra quan trọng của cơ quan chức năng. Khi thu thập đủ chứng cớ, năm 2004, Viện kiểm sát thành phố Thâm Quyến đã khởi tố An Huệ Quân tội lợi dụng chức vụ nhận hối lộ, sau đó chuyển lên Viện kiểm soát tỉnh An Huy. Năm 2005, quan bà háo sắc này bị tuyên án 15 năm tù./.

Theo Thiên Phú
PetroTimes
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM