Putin “xa xỉ” hơn Bush

Trong khi Putin đeo chiếc đồng hồ trị giá 60.000 đô la, thì Bush khiêm tốn chỉ dùng chiếc đồng hồ hiệu Timex, mất có 50 đô.

Đồng hồ có một vị trí đặc biệt trong cuộc sống của các chính khách. Thậm chí, người ta có thể cho rằng nó là thước đo của sự giàu sang và xa hoa. Nhà cửa, thuyền buồm hay phi cơ là những thứ khuất nẻo khỏi cặp mắt thiên hạ, nhưng đồng hồ đeo tay thì ai cũng có thể nhìn thấy được.

Tờ Newsweek bằng tiếng Nga mới đây đã tiến hành khảo sát xem các chính khách và người mẫu Nga thích loại đồng hồ nhãn hiệu nào.

Kết quả là: các chính khách, và các nhân vật nổi tiếng trong giới kinh doanh, nghệ thuật thích đồng hồ vàng của hãng đồng hồ tốt nhất thế giới trong nhiều thế kỷ nay: Thụy Sỹ. Chiếc đồng hồ chính là thước đo đẳng cấp xã hội của người đeo nó.

Thủ tướng Italy, người vừa từ chức, Silvio Berlusconi đeo chiếc đồng hồ đắt nhất, hiệu Constantin Vacheron, trị giá 540.000 đô.

Tổng thống Nga Putin đeo chiếc đồng hồ đắt giá nhất trong tất cả các chính khách Nga. Người đứng đầu nhà nước Nga sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe trị giá 60.000 đô. Tạp chí Newsweeek còn cho biết, Putin đeo nó ở bên tay phải.

Như vậy, giá của chiếc đồng hồ ngang bằng với tổng thu nhập hàng năm của Tổng thống. Và dường như Putin rất “kết” nhãn hiệu đồng hồ này. Năm 2003 Putin cũng đeo một chiếc đồng hồ Patek Philippe, nhưng là loại Patek Philippe Calatrava.

 

Putin “xa xỉ” hơn Bush - 1
 

Bush chỉ đeo chiếc đồng

 hồ 50 đô.

Patek Philippe là một nhãn hiệu đắt tiền và khá bảo thủ, dành cho chính khách và các vị nguyên thủ quốc gia giàu có. Một điều đặc biệt là Patek Philippe không bao giờ thích xuất hiện trên quảng cáo.

Rất nhiều chính khách và những người có quyền chức ở Nga cũng thích loại đồng hồ của Tổng thống. Bằng chứng là Thị trưởng thành phố Moscow, Yiri Luzhkov, sở hữu chiếc Patek Philippe Calatrava trị giá 18.000 đô.

Còn Tổng thống Mỹ Bush thì lại là một người cực kỳ giản dị: ông chỉ đeo chiếc đồng hồ hiệu Timex Indiglo 50 đô. Vị tổng thống Mỹ này còn cam đoan sẽ không bao giờ đánh mất nó bởi đằng sau chiếc đồng hồ còn khắc dòng chữ: Tổng thống George W. Bush, 20/1/2001.

Trang Thu

Theo Pravda