Thứ bảy, 23/06/2012 - 11:21

Putin đấu khúc côn cầu với Tổng thống Phần Lan

Dân trí

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua đã xuống sân băng cùng người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto để cùng tham gia một trận đấu khúc côn cầu vui vẻ nhằm dập tắt những tin đồn về sự băng giá trong quan hệ song phương giữa 2 nước.

 
Tổng thống Putin mang áo số 11 và người đồng cấp Niinisto trên sân thi đấu.

Tổng thống Putin mang áo số 11 và người đồng cấp Niinisto trên sân thi đấu.

Hoạt động trên diễn ra tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Igora ở vùng Karelia, tây bắc nước Nga. Trận đấu thân mật tới nỗi Tổng thống Niinisto, người mới nhậm chức hồi tháng 3, đã chơi trong đội Nga để đấu với một đội gồm các quan chức Phần Lan.

Dù là một hoạt động không chính thức nhưng trước khi bắt đầu trận đấu, một số nghi thức tối thiểu cũng được tổ chức như lễ chào cờ của 2 nước.

Ông Putin, 59 tuổi, một võ sĩ judo đai đen và cũng rất giỏi bơi lội, hiện đang học trượt băng nhằm khuyến khích người Nga tham gia các môn thể thao và chứng minh rằng điều đó không bao giờ là muộn.

Hồi tháng trước, ông Putin đã quyết định không tổ chức một buổi khiêu vũ hoành tráng để bắt đầu nhiệm kỳ 3 trên cương vị tổng thống mà thay vào đó tham gia một trận đấu khúc côn cầu.

Tổng thống Putin và người đồng cấp Niinisto hôm qua đã gặp nhau bên lề Diễn đàn kinh tế St. Petersburg, nơi nhà lãnh đạo Nga ca ngợi các mối quan hệ kinh tế và chính trị giúp Nga là đối tác thương mại số 1 của Phần Lan.

Đội tuyển khúc côn cầu chuyên nghiệp của Nga đã đánh bại đội tuyển Phần Lan với tỷ số 6-2 trong trận bán kết trước khi đoạt chức vô địch khúc côn cầu thế giới ở Helsinki hồi tháng trước.

Igora là khu trượt tuyết hiện đại nhất ở ngoại ô St. Petersburg, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 54km.

An Bình
Theo Ria