Phóng viên Mỹ đưa tin siêu bão suýt bị sóng quật ngã

(Dân trí) - Phóng viên 67 tuổi suýt bị sóng lớn và gió mạnh quật ngã trong khi đưa tin về siêu bão Ida tại Mỹ.

Sóng suýt quật ngã phóng viên đưa tin siêu bão ở Mỹ

Phóng viên Mỹ đưa tin siêu bão suýt bị sóng quật ngã - 1

Al Roker đưa tin về bão Ida ở bang Louisiana (Ảnh: NBC).

Al Roker, phóng viên kỳ cựu của đài NBC, đã đưa tin về cơn bão Ida từ thành phố New Orleans, bang Louisiana, Mỹ hôm 29/8.

Hình ảnh từ bản tin do Al Roker dẫn cho thấy, phóng viên 67 tuổi bị gió và sóng từ hồ Pontchartrain gần đó xô mạnh khiến ông suýt ngã.

Đoạn video tác nghiệp của Al Roker đã được lan truyền rộng rãi trên mạng và vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Những người chỉ trích đã đặt câu hỏi rằng, tại sao một người ở độ tuổi như Roker phải mạo hiểm tính mạng để chia sẻ thông tin mà ông có thể nhận được từ Cơ quan Khí tượng Quốc gia. Họ cho rằng Roker không cần thiết phải ra khỏi nhà để đưa tin như vậy.

"Bây giờ là năm 2021 rồi. Tôi không cần phải chứng kiến cảnh Al Roker đánh cược với mạng sống của mình và đồng nghiệp để cho tôi xem một trận bão. Ông ấy có thể đưa tin mà không cần phải ra ngoài đứng như vậy", tài khoản Rizaebellepow viết trên Twitter.

Roker sau đó đã xuất hiện trên kênh MSNBC để trấn an khán giả rằng ông không gặp nguy hiểm gì, đồng thời đáp trả những người cho rằng ông quá lớn tuổi để có thể ra ngoài tác nghiệp trong cơn bão.

"Một số người nói rằng,"Ông ấy đã quá già để làm việc này". Tôi tình nguyện đến đây. Đó là công việc của tôi. Tôi đã làm điều này trong suốt 40 năm", Roker nói.

Siêu bão Ida đổ bộ Port Fourchon, bang Louisiana vào chiều 29/8. Ida là cơn bão cấp 4, được trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC) xếp vào nhóm cực kỳ nguy hiểm với tốc độ gió 241 km/h và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Bão Ida đổ bộ vào thời điểm Mỹ chuẩn bị kỷ niệm 16 năm siêu bão Katrina càn quét khiến hơn 1.800 người thiệt mạng.