Pháp: 5 nghi phạm liên quan đến vụ khủng bố Nice ra hầu tòa

Ngày 21/7, 5 nghi phạm liên quan đến vụ thảm sát đẫm máu hồi tuần trước ở thành phố Nice sẽ phải trình diện trước tòa với tội danh hỗ trợ khủng bố.

Đó là 4 người đàn ông và một phụ nữ ở tuổi từ 22 đến 40. Những người bị bắt là do có mối liên hệ gần gũi và liên quan với tên khủng bố người Tunisia Bouhle, kẻ đã dùng xe tải 19 tấn lao điên cuồng vào đám đông đang xem pháo hoa trong đêm Quốc khánh 14/7 vừa qua tại thành phố Nice, làm ít nhất 84 người thiệt mạng.

Người dân Pháp tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công ngày Quốc khánh Pháp ở Nice. (ảnh: Reuters).
Người dân Pháp tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công ngày Quốc khánh Pháp ở Nice. (ảnh: Reuters).

Trong số đó, có một đối tượng người Albani 40 tuổi và người vợ cũ của Bouhle, được cho đã cung cấp cho tên này một khẩu súng lục tự động. Toàn bộ 5 đối tượng bị bắt giữ và cả tên khủng bố đều không có tên trong danh sách đen của tình báo Pháp.

Hiện các nhà điều tra đang tập trung tìm hiểu tên khủng bố Bouhle, 31 tuổi người Pháp gốc Tunisia có liên hệ với Tổ chức Hồi giáo cực đoan IS tự xưng hay không, hay đó chỉ là hành động cực đoan tự phát.

Các cuộc truy lùng và bắt giữ nghi phạm khủng bố được thực hiện ráo riết trong bối cảnh nước Pháp vẫn ở trong tình trạng an ninh cao nhất.

Ngày 20/7, Hạ viện Pháp đã nhất trí kéo dài tình trạng khẩn cấp đến đầu năm tới. Theo đó, cảnh sát Pháp sẽ được trao thêm nhiều quyền hạn hơn để tiến hành các cuộc tìm kiếm, bắt giữ và quản thúc những đối tượng tình nghi đe dọa an ninh nước Pháp./.

Theo Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin/ AFP

Tin liên quan