Thứ bảy, 09/07/2016 - 15:35

Phạm nhân Mỹ phá buồng giam cứu quản giáo bị đau tim

Dân trí

Một nhóm phạm nhân bị giam giữ tại hạt Parker, bang Texas (Mỹ) ngày 23/6 đã đồng loạt phá cửa buồng giam để giải cứu người quản giáo đang lên cơn đau tim bên ngoài, bất chấp hành vi bị coi là vi phạm quy định của nhà giam.

Nhóm phạm nhân quyết định phá cửa buồng giam cứu người quản giáo bị ngã quỵ do đau tim (Ảnh: WFAA)
Nhóm phạm nhân quyết định phá cửa buồng giam cứu người quản giáo bị ngã quỵ do đau tim (Ảnh: WFAA)

Theo trang tin WFAA, ít nhất 8 phạm nhân đang bị nhốt chung tại khu vực giam giữ chờ xét xử nằm dưới tầng hầm trụ sở tòa án quận tại Weatherford, hạt Parker, bang Texas thì sự cố bất ngờ xảy ra. Một người quản giáo bên ngoài bất ngờ lên cơn đau tim và ngã quỵ xuống đất.

“Ông ấy ngã xuống đất. Ông ấy có thể chết ngay tại đó”, Nick Kelton, một trong số các phạm nhân kể lại.

Kelton và các phạm nhân khác trong buồng giam bắt đầu gào thét để gọi giúp đỡ. Sau đó, họ tìm cách phá cửa buồng giam để ra ngoài mặc dù họ biết hành vi đó rất nguy hiểm và có thể coi là phạm pháp.

“Chúng tôi lo sợ rằng họ (cảnh sát) sẽ mang súng tới và nhắm vào chúng tôi”, Kelton nói.

“Họ (các nhân viên an ninh) có súng. Tình huống đó thực sự rất tệ”, một phạm nhân kể lại nỗi sợ hãi khi biết rằng hành vi phá buồng giam của họ có thể khiến các nhân viên an ninh hiểu nhầm và nổ súng lúc đó.

Họ ra sức đập cửa và kêu gọi các nhân viên an ninh khác tới giúp đỡ vì đang ở tầng hầm (Ảnh: WFAA)
Họ ra sức đập cửa và kêu gọi các nhân viên an ninh khác tới giúp đỡ vì đang ở tầng hầm (Ảnh: WFAA)

Tuy nhiên, mặc cho các phạm nhân kêu gào, không một ai đáp lại họ. Cuối cùng, họ đã quyết định phá cửa buồng giam để tiếp cận vị quản giáo đang nằm bất động trên sàn vì biết rằng lời kêu gọi của họ không có tác dụng trong tình huống khẩn cấp này.

Sau khi phá được cửa ra ngoài và phát hiện ra viên quản ngục không thể tỉnh dậy, các phạm nhân tiếp tục gào thét và đập cửa hi vọng thu hút sự chú ý từ các nhân viên an ninh ở tầng trên vì lúc này họ đang bị giam ở tầng hầm.

Một lúc sau, sĩ quan Ryan Speegle nghe thấy tiếng động liền chạy xuống. Tuy nhiên vì chưa hiểu rõ chuyện gì đang xảy ra, Speegle liền đẩy tất cả các phạm nhân quay lại buồng giam, sau đó gọi nhân viên y tế tới cấp cứu viên quản giáo đang nằm trên sàn.

Các nhân viên an ninh lập tức tới sơ cứu người quản giáo đang nằm bất động trên sàn (Ảnh: WFAA)
Các nhân viên an ninh lập tức tới sơ cứu người quản giáo đang nằm bất động trên sàn (Ảnh: WFAA)

Đại úy Mark Arnett nói rằng hành động của nhóm phạm nhân đã góp phần cứu sống người quản giáo. Nếu không có tiếng kêu từ họ thì người quản giáo phải nằm chờ thêm ít nhất 15 phút nữa mới có thể được phát hiện bởi lực lượng an ninh, ông Arnett cho biết thêm.

Kelton và các phạm nhân cho rằng đó là việc họ nên làm. “Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ rằng sẽ không giúp ai đó chỉ vì anh ta có súng hoặc có quân hàm. Nếu anh ta bị ngã, tôi sẽ giúp anh ta”, Keton nói.

Thành Đạt

Tổng hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất