1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ông Trump tin kinh tế Triều Tiên sẽ vút nhanh như tên lửa

(Dân trí) - Ngay trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng rằng kinh tế Triều Tiên sẽ tăng trưởng mạnh dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

trump02.jpg

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

 

"Triều Tiên dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un sẽ trở thành một siêu cường kinh tế", Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 8/2.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng bình luận thêm: "Ông ấy có thể ngạc nhiên một chút nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên bởi tôi đã biết ông ấy và rất hiểu khả năng của ông ấy. Kinh tế Triều Tiên sẽ vút nhanh như tên lửa".

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng xác nhận hai nhà lãnh đạo sẽ gặp thượng đỉnh lần hai tại Hà Nội, Việt Nam vào ngày 27-28/2 tới. Ông cho biết, giới chức Mỹ đã hoàn tất cuộc thảo luận "rất tích cực" với phía Triều Tiên để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh.

Ông Trump và ông Kim Jong-un gặp thượng đỉnh lần đầu tại Singapore vào tháng 6 năm ngoái với cam kết giải trừ hạt nhân hoàn toàn. Tuy nhiên, đến nay, Washington cho rằng Bình Nhưỡng vẫn chưa có những bước đi đáng kể nào để hiện thực hóa cam kết đó.

Giới quan sát kỳ vọng, hai bên sẽ đạt được những kết quả đột phá sau hội nghị thượng đỉnh lần hai vào cuối tháng này.

Minh Phương
Theo The Hill