Ông Trump tách khỏi câu lạc bộ cựu tổng thống, nhắc người Mỹ nhớ công lao

(Dân trí) - Bốn cựu tổng thống Mỹ đã triển khai một chiến dịch vận động người dân tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Tuy nhiên, cựu tổng thống Donald Trump một lần nữa tách mình khỏi câu lạc bộ này.

Ông Trump tách khỏi câu lạc bộ cựu tổng thống, nhắc người Mỹ nhớ công lao - 1
Ông Trump dường như tỏ ra không hứng thú với câu lạc bộ cựu tổng thống Mỹ (Ảnh: NBC).

Theo AFP, 4 cựu tổng thống Mỹ gồm ông Jimmy Carter, Bill Clinton và Obama cùng các cựu đệ nhất phu nhân cùng triển khai một chiến dịch vận động người dân tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19. Họ xuất hiện trong hai video tuyên truyền của Cơ quan Dịch vụ công (PSA) để quảng bá cho vắc xin Covid-19.

Một đoạn video cho thấy, 4 cựu tổng thống cùng với các cựu đệ nhất phu nhân được tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19. Trong video quảng bá, ông Bush nói: "Các vắc xin này sẽ bảo vệ các bạn và những người yêu mến trước dịch bệnh nguy hiểm chết người này. Vì vậy, hãy kéo tay áo lên và làm phần việc của mình (tiêm chủng)".

Đoạn video còn lại dài 30 giây được ghi lại bên ngoài Nghĩa trang quốc gia Arlington ở Virginia vào ngày nhậm chức của Tổng thống Joe Biden hôm 20/1. Trong video này, cựu tổng thống Obama nói: "Đó là bước đầu tiên để đẩy lùi đại dịch và đưa đất nước chúng ta tiến về phía trước".

Cựu tổng thống Donald Trump và cựu đệ nhất phu nhân Melania không tham gia vào chiến dịch này. Vợ chồng ông Trump đã lặng lẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 không lâu trước khi rời nhiệm sở.

"Câu lạc bộ cựu tổng thống" là nơi các cựu chủ nhân Nhà Trắng gạt những khác biệt về chính trị sang một bên để thực hiện mục tiêu chung. Tuy vậy, ông Trump dường như tỏ ra không hứng thú với câu lạc bộ này.

Văn phòng của ông Trump hiện chưa đưa ra bình luận. Trong một thông cáo trước đó, ông Trump đã ca ngợi nỗ lực của chính quyền của ông nhằm giúp nước Mỹ sớm có được vắc xin ngừa Covid-19.

"Tôi hy vọng mọi người nhớ mỗi khi được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 là nếu tôi không làm tổng thống thì các bạn đã không thể có được liều vắc xin tốt đẹp đó trong vòng 5 năm, và có thể không bao giờ có. Tôi hy vọng mọi người sẽ ghi nhớ", thông cáo nêu rõ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm