Ông Trump “sốt ruột” khi giữ điện thoại 90 giây để gặp Thủ tướng Ireland

(Dân trí) - Tổng thống Donald Trump đã phải giữ điện thoại liên tục trong 90 giây tại Nhà Trắng trước khi tân Thủ tướng Ireland Taoiseach Leo Varadkar bắt máy và nhận lời chúc mừng từ nhà lãnh đạo Mỹ.

Tổng thống Trump gọi điện chúc mừng tân Thủ tướng Taoiseach Leo Varadkar tại Nhà Trắng (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Trump gọi điện chúc mừng tân Thủ tướng Taoiseach Leo Varadkar tại Nhà Trắng (Ảnh: Reuters)

Tại Phòng Bầu Dục, Nhà Trắng hôm qua 27/6, Tổng thống Donald Trump được sắp xếp có cuộc điện đàm với Thủ tướng Taoiseach Leo Varadkar để gửi lời chúc mừng tới nhà lãnh đạo mới của Ireland.

Mặc dù các phóng viên có mặt tại Phòng Bầu Dục đã sẵn sàng và ông Trump cũng đã nhấc máy để gọi cho Thủ tướng Varadkar, nhưng phải tới 90 giây sau nhà lãnh đạo Ireland mới bắt máy để trò chuyện với tổng thống Mỹ.

Đoạn video ghi lại thời điểm giữ máy của Tổng thống Trump cho thấy ông chủ Nhà Trắng dường như tỏ ra “sốt ruột” trước sự chứng kiến của các phóng viên. Ông liên tục xoay tờ giấy trước mặt, có lúc nhắm mắt lại khi chờ đợi phía đầu dây bên kia lên tiếng.

Sau đó, khi Thủ tướng Varadkar bắt máy, Tổng thống Trump đã gửi lời chúc mừng tới nhà lãnh đạo này.

“Tôi muốn gửi lời chúc mừng tới chiến thắng tuyệt vời của ông. Chúng tôi có nhiều người đến từ Ireland và đang sống ở Mỹ. Tôi cũng biết nhiều người trong số họ. Tôi muốn chúc mừng ông. Đó là một chiến thắng tuyệt vời mà ông đã đạt được”, ông Trump nói qua điện thoại với ông Varadkar.

Ông Varadkar, 38 tuổi, là thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử Ireland. Trước khi trở thành thủ tướng, ông Varadkar đã từng giữ 3 chức vụ trong nội các cũ là Bộ trưởng Giao thông, Du lịch và Thể thao, Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Phúc lợi xã hội. Ông là con trai của một người Ấn Độ nhập cư và là người đồng tính công khai.

Thành Đạt

Theo Dailymail

Đang được quan tâm