Thứ hai, 21/09/2020 - 13:55

Ông Trump: Nếu tôi thua, các bạn sẽ không còn nhìn thấy tôi

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông sẽ không bao giờ phát biểu trước những người ủng hộ nữa nếu ông thua ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Ông Trump: Nếu tôi thua, các bạn sẽ không còn nhìn thấy tôi - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở Fayetteville, bang North Carolina tối 19/9, Tổng thống Donald Trump nói: "Nếu thua ông ấy, tôi không biết sẽ làm gì. Tôi sẽ không bao giờ phát biểu trước các bạn nữa. Các bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy tôi nữa".

Hiện chiến dịch tranh cử của ông Trump cũng như ông Biden chưa đưa ra bình luận. Trong chiến dịch tranh cử năm 2016, ông Trump cũng từng đưa ra một phát ngôn tương tự: "Tôi nghĩ tôi chắc chắn không thua (ứng viên Hillary Clinton), nhưng nếu tôi thua, tôi không nghĩ là chúng ta còn gặp lại nhau".

Ông Trump từng nhiều lần đưa ra bình luận về việc ông sẽ phản ứng thế nào nếu ông Biden đắc cử tổng thống. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hồi tháng 6 năm nay, ông từ chối trả lời trực tiếp câu hỏi liệu ông có chấp nhận kết quả bầu cử nếu thất cử hay không. "Tôi phải xem đã, tôi không nói là có hay không”, ông Trump đáp.

Ông cũng nói rằng, chỉ có gian lận mới có thể khiến ông thất bại trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. "Cách duy nhất họ có thể lấy mất cuộc bầu cử này khỏi chúng ta đó là gian lận bầu cử. Họ đang tìm cách lấy cắp cuộc bầu cử", ông Trump nói hôm 24/8. Chủ nhân Nhà Trắng chỉ trích hình thức bỏ phiếu qua thư vì cho rằng hình thức này có thể dẫn đến gian lận.

Bỏ phiếu qua thư tuy không phải là hình thức bầu cử mới, song đang gây nhiều tranh cãi do cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ năm nay diễn ra vào thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát nên tỷ lệ cử tri Mỹ bỏ phiếu qua thư được dự báo sẽ rất lớn và tác động không nhỏ đến kết quả bầu cử. Giới chuyên gia cho rằng, hình thức này có thể có lợi cho đảng Dân chủ hơn khi số cử tri Dân chủ đăng ký bỏ phiếu qua thư lớn hơn.

Minh Phương
Theo Business Insider