Chủ nhật, 12/07/2020 - 07:05

Ông Trump lần đầu đeo khẩu trang nơi công cộng, số ca Covid-19 vẫn tăng vọt

Dân trí

Tổng thống Trump được nhìn thấy lần đầu đeo khẩu trang nơi công cộng kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Mỹ với hơn 69.000 ca mắc mới một ngày.

Ông Trump lần đầu đeo khẩu trang nơi công cộng, số ca Covid-19 vẫn tăng vọt - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu xuất hiện công khai khi đeo khẩu trang kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ (ẢNh: AFP)

Theo AFP, ông Trump ngày 11/7 đã lần đầu tiên đeo khẩu trang khi đến thăm bệnh viện quân y Walter Reed ở ngoại ô Washington.

Ông Trump đã đi qua các phóng viên và không dừng lại để trao đổi. Theo truyền thông Mỹ, đây là lần đầu kể từ đại dịch Covid-19 bùng phát, giới báo chí bắt gặp ông Trump đeo khẩu trang một cách công khai.

“Tôi nghĩ đeo khẩu trang là điều tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ phản đối việc đeo khẩu trang nhưng tôi tin rằng cần có thời gian và địa điểm thích hợp”, ông Trump phát biểu trước khi rời Nhà Trắng.

Các nguồn tin cho hay, các trợ lý của ông Trump dường như đã đề nghị ông đeo khẩu trang nơi công cộng một cách công khai trước báo giới, trong bối cảnh số ca Covid-19 đang tăng vọt tại một số bang.

Hơn 69.000 ca mắc mới một ngày

Mỹ đang trải qua những ngày có số ca nhiễm mới tăng vọt. Theo số liệu của Reuters, chỉ trong ngày 10/7, Mỹ đã ghi nhận 69.000 ca nhiễm mới và đây là mức tăng cao kỷ lục ngày thứ 3 liên tiếp.

Cho tới nay Mỹ đã ghi nhận hơn 3,35 triệu ca bệnh, gần 135.000 người chết.

Theo dữ liệu của Mỹ, một số chuyên gia cảnh báo thời gian sắp tới có thể số ca tử vong vì dịch ở nước này sẽ có xu hướng gia tăng do diễn biến phức tạp ở các bang miền Nam và miền Tây của Mỹ.

“Số ca tử vong rồi sẽ tăng”, nhà nghiên cứu William Hanage từ đại học Harvard cho hay.

Theo dữ liệu của đại học John Hopkins, trong 7 ngày qua, số ca tử vong ở Mỹ đã tăng 578 người/ngày lên 664 người/ngày vào ngày 10/7. Số ca tử vong được ghi nhận mỗi ngày tăng ở 27 bang trong cùng khoảng thời gian đó.

California trung bình có 91 ca tử vong vì dịch được ghi nhận mỗi ngày, trong khi Texas có 66. Florida, Arizona, Illinois, New Jersey và South Carolina ghi nhận sự gia tăng đáng kể chỉ số này.

Trên toàn cầu, số ca Covid-19 đã vượt qua mốc 12,8 triệu, trong khi, số người tử vong là trên 567.000 người. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất toàn cầu, tiếp đến là Brazil và Ấn Độ.

Đức Hoàng

Theo AFP, AP

Tin liên quan

Covid-19 hoành hành khắp thế giới

Mới nhất