Thứ ba, 11/09/2018 - 21:48

Ông Putin và ông Tập Cận Bình đeo tạp dề, trổ tài làm bánh

Dân trí

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cùng nhau rán bánh bột mì dùng kèm với món trứng cá muối trứ danh của Nga bên lề một sự kiện về kinh tế ở thành phố Vladivostok.

Ông Putin và ông Tập Cận Bình đeo tạp dề, trổ tài làm bánh


Hai nhà lãnh đạo Nga, Trung Quốc trổ tài làm bánh. (Ảnh: Twitter/ Dimsmirnov175)

Hai nhà lãnh đạo Nga, Trung Quốc trổ tài làm bánh. (Ảnh: Twitter/ Dimsmirnov175)

Trong cuộc gặp bên lề ngày 11/9 tại thành phố Vladivostok khi Chủ tịch Trung Quốc sang Nga tham dự sự kiện Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, ông Putin và ông Tập đã cùng nhau trổ tài nấu nướng.

Trong thời gian nghỉ giữa những cuộc trao đổi, 2 nhà lãnh đạo đã đeo tạp dề và cùng rán món bánh bột mì của Nga có tên là “blin”. Đây là món ăn được dùng kèm với trứng cá muối đặc sản của Nga và uống kèm với một ly rượu vodka.

Trong cuộc trao đổi cùng ngày, ông Tập cho rằng trong bối cảnh tình hình địa chính trị trên thế giới ngày càng có nhiều sự biến động thì mối quan hệ đối tác giữa Nga và Trung Quốc càng trở nên quan trọng. Chủ tịch Trung Quốc cũng kêu gọi cả 2 quốc gia cần hợp sức chống lại chủ nghĩa bảo hộ.

Ông Putin đồng tình với quan điểm của ông Tập, cho rằng quan hệ giữa Bắc Kinh và Moscow có ý nghĩa quan trọng không những với riêng 2 nước mà còn với thế giới nói chung.

Tổng thống Nga nói với báo giới rằng 2 nước sẽ tiếp tục hợp tác với nhau trong việc hỗ trợ giảm căng thẳng và tìm ra giải pháp chính trị cho tình hình bán đảo Triều Tiên. Ông nhấn mạnh lại đề xuất “đóng băng kép”, trong đó Triều Tiên dừng mọi hoạt động thử tên lửa và hạt nhân trong khi Mỹ dừng tập trận với Hàn Quốc cũng như cả hai bên nên dừng các động thái khiêu khích và chỉ trích lẫn nhau.

Đức Hoàng

Theo RT