1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ông Putin "tái xuất" bảng xếp hạng 10 người được ngưỡng mộ nhất thế giới

Minh Phương

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng những người đàn ông được ngưỡng mộ nhất thế giới của tổ chức YouGov sau một năm vắng bóng trong nhóm này.

Ông Putin tái xuất bảng xếp hạng 10 người được ngưỡng mộ nhất thế giới - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: TASS).

Tổ chức YouGov đầu tuần này đã công bố bảng xếp hạng những người đàn ông được ngưỡng mộ nhất thế giới. Đứng đầu danh sách này là cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, tiếp đến là tỷ phú Mỹ Bill Gates, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Người giàu nhất hành tinh Elon Musk xếp thứ 6, trong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin xếp thứ 9, tăng 3 bậc so với năm ngoái và xếp ngay trước tỷ phú Trung Quốc Jack Ma.

Trong bảng xếp hạng người 10 phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới, cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama xếp vị trí đầu tiên, tiếp đến là nữ diễn viên người Mỹ Angelina Jolie, Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị. Cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel - người từng được bình chọn là phụ nữ quyền lực nhất thế giới suốt thập niên qua, xếp vị trí thứ 8, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris xếp thứ 11.

Bảng xếp hạng trên được đưa ra dựa vào kết quả khảo sát 42.000 người ở 38 quốc gia. Những người tham gia khảo sát sẽ lựa chọn nhân vật mà họ ngưỡng mộ nhất trong danh sách gợi ý. Số lượng người khảo sát tùy thuộc vào quy mô dân số của mỗi nước.

10 người đàn ông được ngưỡng mộ nhất: Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (1), tỷ phú Mỹ Bill Gates (2), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (3), cầu thủ bóng đá Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo (4), diễn viên Trung Quốc Thành Long (5), tỷ phú Mỹ Elon Musk (6), cầu thủ bóng đá Argentina Lionel Messi (7), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (8), Tổng thống Nga Vladimir Putin (9), doanh nhân Trung Quốc Jack Ma (10).

10 phụ nữ được ngưỡng mộ nhất: Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama (1), Nữ diễn viên Mỹ Angelina Jolie (2), Nữ hoàng Anh Elizabeth II (3), ngôi sao truyền hình Mỹ Oprah Winfrey (4), các diễn viên Scarlett Johansson (5), Emma Watson (6) và Taylor Swift (7), cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel (8), nhà hoạt động Pakistan Malala Yousafzai (9) và nữ diễn viên Ấn Độ Priyanka Chopra (10).