1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Ông Putin cảm ơn ông Trump giúp Nga phá âm mưu khủng bố

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảm ơn người đồng cấp Mỹ Donald Trump vì đã cung cấp thông tin hữu ích giúp Nga phá các âm mưu khủng bố.

Ông Putin cảm ơn ông Trump giúp Nga phá âm mưu khủng bố - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Truyền thông Nga dẫn thông tin từ Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) ngày 29/12 cho biết, giới chức nước này đã bắt giữ 2 nghi phạm bị cho là có âm mưu tấn công nhằm vào St. Petersburg dịp năm mới.

Điện Kremlin cho hay, Tổng thống Putin đã gửi lời cảm ơn đến Tổng thống Trump trong một cuộc điện đàm hôm qua 29/12 vì Washington đã cung cấp thông tin hữu ích giúp Moscow ngăn chặn các âm mưu khủng bố. Tuy nhiên, Điện Kremlin không nêu chi tiết về việc trao đổi thông tin qua kênh đặc biệt này giữa Nga và Mỹ.

Cách đây 2 năm, ông Putin cũng từng gọi điện cho ông Trump vì những thông tin do CIA cung cấp đã giúp Nga phá âm mưu khủng bố.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ vốn căng thẳng do hàng loạt bất đồng về các vấn đề như Ukraine, Syria hay cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, tuy nhiên, ông Trump và ông Putin được cho là vẫn nỗ lực để cải thiện quan hệ.

Mới đây, chủ nhân Điện Kremlin đã lên tiếng bảo vệ ông Trump sau khi bị Hạ viện Mỹ luận tội lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội. Việc xem xét bãi nhiệm vẫn cần được Thượng viện thông qua, nơi đảng Cộng hòa chiếm đa số. Và gần như không có khả năng họ phế truất đại diện của chính đảng Cộng hòa dựa trên những căn cứ hoàn toàn ngụy tạo", ông Putin nói. Ông cho rằng, việc luận tội đơn giản là một phần của "cuộc chiến chính trị nội bộ".

Minh Phương

Theo Reuters