Ông Obama: Trở thành Tổng thống Mỹ là đặc ân của cuộc đời

(Dân trí) - Trong một chuyến thăm ở Hawaii nhân dịp lễ Giáng sinh, Tổng thống Barack Obama ngày 25/12 chia sẻ rằng được nắm giữ cương vị tổng tư lệnh của nước Mỹ trong suốt 8 năm qua là một “đặc ân” của cuộc đời ông.

Tổng thống Barack Obama và phu nhân phát biểu tại căn cứ Thủy quân lục chiến Mỹ ở Hawaii hôm 25/12 (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Barack Obama và phu nhân phát biểu tại căn cứ Thủy quân lục chiến Mỹ ở Hawaii hôm 25/12 (Ảnh: Reuters)

“Mặc dù đây sẽ là lần cuối cùng tôi nói chuyện với các bạn trên cương vị tổng thống, nhưng tôi vẫn muốn nhắn nhủ các bạn rằng ngay cả khi là một công dân bình thường thì sự biết ơn của tôi dành cho các bạn vẫn luôn còn đó, và cam kết của tôi nhằm ủng hộ các bạn trên từng bước đi cũng sẽ không dừng lại”, Reuters dẫn lời Tổng thống Barack Obama nói với các quân nhân Mỹ và người thân của họ khi ông cùng Đệ nhất phu nhân Michelle có chuyến thăm tới căn cứ của Thủy quân lục chiến Mỹ ở Hawaii nhân ngày Giáng sinh 25/12.

Tổng thống Obama cho biết việc chào đón các quân nhân và gia đình của họ nhân dịp lễ Giáng sinh là một trong những truyền thống mà ông yêu thích. Xuất hiện bên cạnh Đệ nhất phu nhân Michelle trên một sân khấu nhỏ, Tổng thống Obama cho biết ngay cả khi ông rời nhiệm sở vào tháng 1 năm sau, ông cũng không phải là người xa lại với những quân nhân đang đóng quân ở Hawaii vì đây là nơi ông sinh ra và thường xuyên lui tới trong các chuyến nghỉ dưỡng.

“Chúng tôi rất mong chờ được gặp lại các bạn trong nhiều năm tới, vì tôi hiểu rằng tôi vẫn còn được xếp vào hàng ngũ các cựu tổng thống. Vì thế tôi sẽ vẫn còn đến đây để tập gym tại căn cứ này, và tất nhiên, cả chơi golf nữa”, Tổng thống Obama nói cười vui vẻ trước đám đông hàng trăm người trong phòng.

Trước đó, trong đoạn video chúc mừng Giáng sinh được đăng tải trên trang web của Nhà Trắng, vợ chồng Tổng thống Obama cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến người dân Mỹ trong dịp Giáng sinh và năm mới 2017. Đây cũng là thông điệp Giáng sinh cuối cùng của Tổng thống Obama trước khi ông chính thức rời Nhà Trắng vào ngày 20/1 tới.

Thành Đạt

Tổng hợp

Bài liên quan
Đang được quan tâm