Ông Kim Jong-un vắng bóng bí ẩn

(Dân trí) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vắng bóng trong suốt gần 1 tháng qua và không tham gia các sự kiện quan trọng, làm dấy lên các đồn đoán.

Ông Kim Jong-un vắng bóng bí ẩn - 1

Ông Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju xuất hiện trong một sự kiện hôm 5/5 (Ảnh: Yonhap).

Theo News.com.au, lần gần nhất ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng là tại một sự kiện cho gia đình quân nhân diễn ra hôm 6/5. Kể từ đó tới nay, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin về việc ông gửi thư cho một số lãnh đạo nước ngoài và người dân, nhưng ông dường như vắng bóng ở toàn bộ những sự kiện chính thức.

Ông Kim gần đây cũng không xuất hiện trong bức ảnh tập thể tại một kỳ họp quan trọng của Tổng Liên đoàn Công đoàn Triều Tiên được tổ chức ở Bình Nhưỡng. Theo News.com.au, ông Kim chưa bao giờ bỏ lỡ việc chụp ảnh với các đại biểu tại các sự kiện quan trọng trừ khi ông không tham gia.  

Khi Korea Herald đặt câu hỏi về vấn đề ông Kim vắng bóng bí ẩn. Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm 4/6 cho biết, họ không phát hiện điều gì bất thường, nhưng sẽ vẫn theo dõi tình hình liên quan.

Trong thời gian qua, ông Kim thường xuyên vướng vào các tin đồn liên quan tới sức khỏe mỗi khi ông không xuất hiện trên truyền thông một thời gian dài. Tháng 4 năm ngoái, sau khi ông Kim vắng mặt nhiều ngày, hãng tin NK Daily có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng ông Kim Jong-un phải điều trị hồi phục sau phẫu thuật tim. 

Trong khi đó, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc nói rằng, đại dịch Covid-19 đã khiến ông Kim có xu hướng tránh tham gia các hoạt động chính trị có đông người tham gia.

Hồi đầu năm nay, ông cũng từng không xuất hiện trên truyền thông nhà nước trong 20 ngày. Không có lời giải thích nào được đưa ra sau khi ông Kim xuất hiện trở lại.

Tin liên quan
Đang được quan tâm