Ông Kim Jong-un bất ngờ triệu tập các đại sứ về nước

(Dân trí) - Truyền thông Hàn Quốc cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã triệu tập các đại sứ của Triều Tiên từ nước ngoài về thủ đô Bình Nhưỡng, song chưa rõ mục đích cụ thể của động thái này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn các nguồn tin hôm nay 19/7 cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã triệu tập các đại sứ và lãnh đạo các phái bộ của Triều Tiên ở nước ngoài về thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo các nguồn tin này, người đứng đầu của các đại sứ quán và các phái bộ Triều Tiên ở nước ngoài được triệu tập về nước để tham dự một cuộc họp. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ cuộc họp cấp đại sứ này là sự kiện được tổ chức thường niên hay là cuộc họp với mục đích đặc biệt nào khác.

Triều Tiên từng thông báo về cuộc họp của các đại sứ lần thứ 43 vào tháng 7/2015. Tuy nhiên từ đó đến nay Bình Nhưỡng không đưa tin về sự kiện này nữa.

Nếu thông tin trên là chính xác, cuộc họp của các đại sứ Triều Tiên diễn ra hơn một tháng sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp đầu tiên tại Singapore. Tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí phối hợp cùng nhau để đạt được mục tiêu “phi hạt nhân hóa hoàn toàn” bán đảo Triều Tiên.

Giới quan sát nhận định cuộc họp của các đại sứ Triều Tiên lần này có thể là dịp để nhà lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra những chỉ thị về chính sách và kêu gọi tăng cường lao động trước thềm lễ kỷ niệm 70 năm quốc khánh Triều Tiên 9/9.

Thành Đạt

Theo Yonhap