1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Ông Biden từng bị bắt vì "đi lạc" vào trong nhà quốc hội Mỹ

Đức Hoàng

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Joe Biden từng kể về vụ việc ông bị bắt vào năm 21 tuổi vì vô tình xâm nhập vào nhà quốc hội Mỹ.

Ông Biden từng bị bắt vì đi lạc vào trong nhà quốc hội Mỹ - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: ABC)

Fox News ngày 22/2 đã đăng lại chia sẻ từ cuộc trả lời phỏng vấn năm 2007 của ông Biden trên truyền hình. Ông Biden, khi đó đang là Thượng nghị sĩ bang Delaware, thừa nhận rằng ông từng bị bắt ở nhà quốc hội Mỹ vào năm 21 tuổi.

Ông Biden kể rằng khi đó ông đi thăm một vài người bạn ở Đại học Georgetown và quyết định thăm thú Washington DC vì ông cảm thấy Thượng viện thực sự là một điểm đến hấp dẫn.  

"Vào thời điểm đó, không có nhân viên an ninh chặn bạn lại ở khắp mọi nơi. Và khi đó họ đang hết ca trực. Tôi cứ đi vào bên trong và bất ngờ nhận ra mình đang đứng giữa cơ quan lập pháp. Tôi đã bị choáng và ngồi vào một chiếc ghế chủ tọa rồi một người nắm vai tôi và nói 'anh đã bị bắt'", ông Biden kể.

"9 năm sau, khi tôi bước vào Thượng viện bằng đúng cánh cửa trước đó, một cảnh sát đã tới hỏi tôi 'Thượng nghị sĩ, ông nhớ tôi chứ?'. Tôi đáp lại là mình không nhớ và người đó nói rằng 'Tôi đã bắt ông 9 năm trước. Chào mừng trở lại'", ông Biden kể.

Ông Biden từng nhậm chức thượng nghị sĩ năm 30 tuổi, là thượng nghị sĩ trẻ thứ 5 trong lịch sử Mỹ. Sự nghiệp chính trị 48 năm của Joe Biden còn nhiều hơn tuổi đời của các tổng thống John F. Kennedy, Bill Clinton và Barack Obama khi họ đắc cử.

Ông Biden liên tục phụng sự nước Mỹ ở vị trí thượng nghị sĩ cho tới năm 2009 khi trở thành cấp phó cho Tổng thống Obama. Ngày 20/1, ông Biden đã nhậm chức trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ.