1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ông Biden lần đầu kết nối trực tiếp với người dân

Minh Phương

(Dân trí) - Hơn 2 tuần sau khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có các cuộc đối thoại trực tiếp đầu tiên với người dân, những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Ông Biden lần đầu kết nối trực tiếp với người dân - 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden trò chuyện với một phụ nữ mất việc do đại dịch Covid-19. (Ảnh: Twitter)

Tại cuộc họp báo ngày 5/2, phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki cho biết: "Nhà Trắng sẽ bắt đầu một nỗ lực mới để Tổng thống thường xuyên kết nối trực tiếp với người dân Mỹ". Do đại dịch Covid-19, cuộc trao đổi được diễn ra theo hình thức gọi điện thoại. Ông Biden đã gọi điện từ Phòng Bầu Dục cho một phụ nữ có tên Michele ở California, người đã mất việc do ảnh hưởng của đại dịch.

Michele đã viết thư cho Tổng thống thứ 46 của Mỹ để giãi bày về những khó khăn trong cuộc sống cũng như chật vật tìm một công việc mới.

"Cha tôi từng nói, công việc không chỉ đơn thuần là để kiếm tiền. Đó còn là vấn đề phẩm giá của bạn, sự tôn trọng của người khác dành cho bạn và vị trí của bạn trong cộng đồng", ông Biden nói với Michele qua điện thoại.

Các cuộc trò chuyện trực tiếp với người dân này là một phần trong nỗ lực của ông Biden để thể hiện sự cảm thông, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Chính quyền của ông cũng nỗ lực để thông qua gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD để hỗ trợ người dân trong bối cảnh đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế, xã hội của nước Mỹ.

Mỹ hiện là tâm dịch lớn nhất thế giới với 27 triệu ca mắc Covid-19, trong đó hơn 470.000 người đã tử vong.