1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ông Biden bị nghi phá vỡ quy tắc hoàng gia trong lần đầu gặp Nữ hoàng Anh

Đức Hoàng

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho đã phá vỡ quy tắc hoàng gia khi ông lần đầu gặp Nữ hoàng Anh Elizabeth II bên thềm hội nghị thượng đỉnh G7.

Ông Biden bị nghi phá vỡ quy tắc hoàng gia trong lần đầu gặp Nữ hoàng Anh - 1

Nữ hoàng Anh Elizabeth II lần đầu gặp gỡ Tổng thống Biden và phu nhân (Ảnh: Reuters).

Tại bữa tiệc chiêu đãi các nhà lãnh đạo tham gia hội nghị G7 diễn ra ở Cornwall, Anh hôm 11/6, Tổng thống Joe Biden đã lần đầu tiên gặp Nữ hoàng Elizabeth II.

Tuy nhiên, ông Biden được cho đã phá vỡ quy tắc hoàng gia khi đoàn siêu xe 18 chiếc chở ông tới địa điểm diễn ra bữa tiệc 5 phút sau khi Nữ hoàng, cùng Thái tử Charles và phu nhân Camilia, tới nơi.

Theo quy tắc hoàng gia, mọi vị khách phải yên vị trước khi Nữ hoàng tới tham gia bất cứ sự kiện chính thức nào.

Debrett's - một công ty chuyên về nghi thức của Anh, cho biết: "Đúng là mọi người phải tới địa điểm tổ chức sự kiện trước các nhân vật hoàng gia và không một vị khách nào nên rời sự kiện trước khi thành viên hoàng gia rời đi".

Ông Biden bị nghi phá vỡ quy tắc hoàng gia trong lần đầu gặp Nữ hoàng Anh - 2

Đoàn siêu xe chở ông Biden đến muộn 5 phút so với Nữ hoàng (Ảnh: Dailymail).

Bầu không khí tại bữa tiệc được cho là rất thoải mái khi các bức ảnh cho thấy Nữ hoàng rất vui vẻ khi trò chuyện và trao đổi với ông Biden và Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden trước khi buổi tiệc bắt đầu.

Ông Biden và bà Jill dự kiến sẽ gặp Nữ hoàng thêm một lần nữa vào cuối tuần, khi họ có lịch trình uống trà với bà tại lâu đài Windsor.

Theo truyền thông Anh, các thành viên Hoàng gia được xem là các nhân vật quan trọng trong "phái đoàn ngoại giao" của Anh khi đón tiếp các nhà lãnh đạo cấp cao tới nước này.

Bữa tiệc ngày 11/6 đánh dấu lần đầu tiên Nữ hoàng Anh gặp lãnh đạo nước ngoài kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Đây cũng là sự kiện lớn đầu tiên bà tham gia kể từ sau khi phu quân, Hoàng thân Philip, qua đời hồi tháng 4.

Ông Biden bị nghi phá vỡ quy tắc hoàng gia trong lần đầu gặp Nữ hoàng Anh - 3

Nữ hoàng Anh chụp ảnh với các nhà lãnh đạo G7 (Ảnh: Reuters).