1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nữ y tá Nga gây “bão mạng” vì mặc bikini dưới đồ bảo hộ

(Dân trí) - Một nữ y tá Nga đã gây tranh cãi khi mặc đồ bảo hộ ra bên ngoài bộ bikini khi làm việc tại một bệnh viện.

Nữ y tá Nga gây “bão mạng” vì mặc bikini dưới đồ bảo hộ - 1

Bức ảnh này đã gây tranh cãi trái chiều trên mạng internet Nga (Ảnh: Twitter)

Theo RT, một nữ y tá ở Tula, Nga, đã trở thành chủ đề tranh luận trên mạng internet sau khi cô quyết định mặc đồ bảo hộ bên ngoài bộ bikini khi làm việc.

Báo địa phương Tulskie Novosti là báo đầu tiên đưa tin về câu chuyện hôm 19/5. Tờ báo đăng bức ảnh nữ y tá bưng một khay đầy thuốc để phát cho các bệnh nhân. Bức ảnh này sau đó đã lan truyền chóng mặt trên mạng.

Theo RT, đây dường như là nữ y tá làm việc tại một bệnh viện bệnh truyền nhiễm ở Tula, thành phố lớn nhất ở khu vực Tula, cách Moscow 193 km về phía nam.

Người chia sẻ bức ảnh với Tulskie Novosti nói rằng các bệnh nhân trong phòng dường như không quá bận tâm tới trang phục đặc biệt của nữ y tá dù thỉnh thoảng vẫn có 1-2 ánh mắt nhìn thoáng qua nữ y tá.

Một nguồn tin cũng nói rằng nữ y tá quyết định lựa chọn trang phục táo bạo như vậy vì cô bị ngột ngạt do mặc đồ bảo hộ cả ngày. Vì vậy, cô quyết định cởi bộ đồ y tá, nhưng không nghĩ chiếc áo bảo hộ làm lộ rõ bộ bikini bên trong như vậy.

Câu chuyện ngay lập tức trở thành chủ đề bàn tán ở Nga, thu hút sự quan tâm của giới chức y tế địa phương. Cơ quan y tế khu vực đã khiển trách nữ y tá, vì cho rằng cô vi phạm các quy định về đồng phục.

“Các nhân viên phải chấp hành những yêu cầu về đồ bảo hộ và ngoại hình”, cơ quan trên cho hay.

Trong khi nữ y tá vấp phải các ý kiến chỉ trích thì phần lớn dư luận lại tỏ ra thông cảm và khen ngợi cô, theo RT.

“Cô ấy làm tốt lắm. Sự thực là cô ấy đã mạo hiểm mạng sống và chưa ai cảm ơn cô ấy vì điều đó”, một người viết.

Ý kiến khác cho rằng nữ y tá chỉ muốn thoải mái hơn khi làm việc chứ không phải để khoe thân và đây là lỗi của ban quản lý bệnh viện: “Vì sao mọi người lại phản đối? Không ai nghĩ rằng cô ấy mặc như thế vì nóng bức sao! Cô ấy đã cho thấy rằng không thể làm việc trong tình trạng đó”.

Nga hiện là vùng dịch lớn thứ 2 thế giới với gần 300.000 ca Covid-19 và hơn 2.800 người tử vong vì dịch bệnh.

Đức Hoàng

Theo RT