Serbia

Nữ nghị sỹ ném giày vào phó chủ tịch quốc hội

(Dân trí) - Phiên họp quốc hội của Serbia đã bị gián đoạn khi một nữ nghị sỹ đảng Cấp tiến ném giày của bà vào phó chủ tịch quốc hội.

Nữ nghị sỹ ném giày vào phó chủ tịch quốc hội - 1
Ném giày có vẻ như đã trở thành một hình thức phản đối đang trở nên phổ biến.

 

Vụ việc xảy ra khi các thành viên trong quốc hội đang thảo luận về một dự luật mới, dự định trao nhiều quyền tự trị hơn cho vùng Vojvodina ở phía bắc Serbia, một dự luật bị đảng Cấp tiến kịch liệt phản đối.

 

Nữ nghị sỹ Gordana Pop-Lazic đã ném giày 2 lần về phía phó chủ tịch quốc hội, nhưng cả hai lần đều trượt. Tuy nhiên bà đã bị phạt 500USD.

 

Cuộc thảo luận đã phải tạm nghỉ sau khi bà Gordana Pop-Lazic từ chối rời phòng họp.

Phát biểu với báo chí sau đó, bà Pop-Lazic cho hay ném giày là cách duy nhất để bà thể hiện quan điểm của đảng mình, sau khi bị phó chủ tịch quốc hội liên tục lờ đi.

 

Những vụ “trao đổi” nảy lửa đã từng xảy ra trong quốc hội Serbia, nhưng đây là lần đầu tiên lãnh đạo quốc hội bị ném.

 

Ném giày có vẻ như đã trở thành một hình thức phản đối đang trở nên phổ biến sau vụ ném giày của phóng viên Iraq vào cựu Tổng thống Mỹ George W Bush vào tháng 12 năm ngoái. Sau vụ ông Bush bị ném giày, còn có vài nhà lãnh đạo thế giới nữa phải chịu cùng “cảnh ngộ”, như cựu Thủ tướng Australia John Howard, chủ tịch Quỹ tiền tệ quốc tế IMF Dominique Strauss-Kahn.

 

Phan Anh

Theo BBC

Đang được quan tâm