Thứ ba, 09/01/2018 - 13:20

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey sẽ tranh cử tổng thống Mỹ?

Dân trí

Bài phát biểu của người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey, người được mệnh danh là “Nữ hoàng truyền hình “ Mỹ, tại lễ trao giải Quả cầu vàng ngày 7/1 làm dấy lên đồn đoán bà có thể sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2020.


Người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey (Ảnh: ABC News)

Người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey (Ảnh: ABC News)

Theo Dailymail, trước khi diễn ra lễ trao giải quả cầu vàng, mạng xã hội xuất hiện làn sóng ủng hộ “nữ hoàng truyền hình” Oprah Winfrey tranh cử tổng thống. Những bài viết này xuất hiện cùng với hashtag #Oprahforpresident (Oprah cho chức tổng thống) hay #Oprah2020.

Tuy không nói rõ ý định chạy đua vào Nhà Trắng, nhưng bài phát biểu trong lễ trao giải của ngôi sao truyền hình 63 tuổi này làm dấy lên nhiều đồn đoán bà sẽ chuẩn bị cho kế hoạch này. “Tôi muốn mọi cô gái đang xem chương trình này biết rằng một ngày mới đang ló dạng ở chân trời”, bà Winfrey nói khi bày tỏ sự cảm thông với nạn nhân của nạn bạo hành, quấy rối tình dục.

CNN dẫn lời hai người bạn thân của Winfrey cho biết, bà đang cân nhắc nghiêm túc về kế hoạch chạy đua vào Nhà Trắng mặc dù nhiều lần lên tiếng bác bỏ. “Điều đó còn xem mọi người thế nào. Nhưng cô ấy chắc chắn sẽ thực hiện”, người bạn có tên Stedman Graham nói với Los Angeles Times.

Làn sóng ủng hộ Winfrey chạy đua tranh cử tổng thống trên mạng xã hội cũng nhanh chóng thu hút sự chú ý của Nhà Trắng. Phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley nói, Tổng thống Trump sẽ “hoan nghênh thách thức này, dù đó là Oprah Winfrey hay ai đi nữa”.

Tổng thống Trump trước khi đắc cử cũng từng là một ngôi sao truyền hình thực tế. Dù mới ở năm đầu nhiệm kỳ song ông Trump đã tích cực chuẩn bị cho chiến dịch tái tranh cử nhiệm kỳ hai.

Minh Phương

Theo Dailymail