Thứ hai, 15/08/2016 - 14:40

Nữ du khách Trung Quốc sống sót kì diệu sau hơn 38 giờ lênh đênh trên biển

Dân trí

Một nữ du khách Trung Quốc 32 tuổi sau khi ngã khỏi con tàu du lịch đã lênh đênh trên biển trong suốt hơn 38 giờ đồng hồ mà không hề có phao cứu sinh. Cô cũng được coi là đã sống sót kì diệu bởi cú ngã chẳng khác nào rơi từ tầng 7 của một tòa nhà.


Nữ du khách Trung Quốc sống sót kì diệu sau khi ngã và lênh đênh trên biển suốt 38 tiếng đồng hồ không phao cứu sinh. (Ảnh: ECNS)

Nữ du khách Trung Quốc sống sót kì diệu sau khi ngã và lênh đênh trên biển suốt 38 tiếng đồng hồ không phao cứu sinh. (Ảnh: ECNS)

Truyền thông địa phương cho biết, người phụ nữ có tên Fan này gặp nạn khi đang có chuyến nghỉ dưỡng 5 ngày trên tàu du lịch Royal Caribbean từ Thượng Hải đến Hàn Quốc và Nhật Bản.

Cô kể lại với cảnh sát rằng, vào đêm 10/8, cô đã bất ngờ ngã nhào xuống biển khi đang tựa vào lan can tàu để ngắm cảnh. Mặc dù cô đã kêu cứu suốt 1 tiếng đồng hồ nhưng không có ai ở quanh đó vào thời điểm đó.


Cú ngã từ tàu xuống biển được ví như cú ngã từ tầng 7 của một tòa nhà. (Ảnh: ECNS)

Cú ngã từ tàu xuống biển được ví như cú ngã từ tầng 7 của một tòa nhà. (Ảnh: ECNS)

Fan là một người bơi khá giỏi và cô từng tốt nghiệp một trường đại học thể thao. Cô kể lại, trong suốt 38 tiếng 30 phút đồng hồ lênh đênh trên biển không phao cứu sinh, bất cứ khi nào có tàu lớn đi qua, cô đều tìm cách bơi tránh xa ra để không bị cuốn vào gầm tàu.

Cứ thế, sang đến ngày hôm sau cô bắt đầu thấm mệt, cánh tay quạt chậm dần lại chỉ đủ để cô không bị đuối nước. Khi thức dậy vào buổi sáng hôm sau nữa, cô phát hiện ra một tàu đánh cá nên đã bơi về phía con tàu. Các thuyền viên đã phát hiện ra cô ở ngoài khơi khu vực Chu San thuộc tỉnh Chiết Giang vào khoảng 11 giờ sáng ngày 12/8. Fan sau đó đã theo một tàu đánh cá khác trở lại cảng vào sáng hôm sau và được đưa vào một bệnh viện địa phương. Tuy nhiên, sức khở của cô vẫn hoàn toàn bình thường ngoài một vài vết rộp nhỏ trên cánh tay.


Tàu cá đã cứu nữ du khách Fan. (Ảnh: ECNS)

Tàu cá đã cứu nữ du khách Fan. (Ảnh: ECNS)

Cha của Fan cho cảnh sát hay, sau khi cô mất tích, ông đã đề nghị cho kiểm tra hình ảnh ghi lại qua camera giám sát trên tàu, nhưng cũng chỉ thấy cô đi đi lại lại ở mạn tàu. Thủy thủ đoàn đã tiến hành một cuộc tìm kiếm và liên hệ với các chính quyền địa phương ngay ngày hôm sau.

Lực lượng tuần duyên nói rằng, Fan thực sự là người may mắn khi vẫn có thể sống sót sau khi ngã từ trên con tàu xuống đang chạy xuống biển bởi nó chẳng khác nào rơi từ tầng 7 của một tòa nhà xuống.

Minh Phương

Tổng hợp