Nữ diễn viên kiện tạp chí tung tin hẹn hò với Tổng thống Pháp

(Dân trí) - Nữ diễn viên Julie Gayet, người bị tạp chí Closer tung tin có quan hệ bí mật với Tổng thống Pháp Francois Hollande vừa quyết định kiện tạp chí này để đòi bồi thường 50.000 euro. Trong khi đó, ngày một nhiều tin đồn được tung ra quanh chuyện tình cảm của ông Hollande.

Thông tin về vụ kiện đã được một người phát ngôn của tờ Closer xác nhận với hãng tin AFP hôm qua (16/1).

Động thái trên diễn ra giữa lúc lo ngại về sức khỏe của Đệ nhất phu nhân Pháp Valerie Trierweiler ngày càng tăng, sau khi bà phải nhập viện hôm thứ Sáu tuần trước, chỉ ít giờ sau khi tờ tạp chí trên đăng tải việc ông Hollande lén lút qua lại với diễn viên Gayet.

Tổng thống Pháp Hollande đang đối diện nhiều áp lực
Tổng thống Pháp Hollande đang đối diện nhiều áp lực

Một nguồn tin thân cận với gia đình ông Hollande khẳng định với AFP rằng, vị Tổng thống Pháp vẫn chưa hề vào viện thăm bà Trierweiler suốt một tuần qua. Nguồn tin này cũng xác nhận các tin đồn trên mặt báo rằng mối quan hệ của họ đã không còn êm đẹp nhiều tháng nay.

Closer khẳng định diễn viên Gayet, 41 tuổi, đang đòi tạp chí này bồi thường thiệt hại 50.000 euro, và thêm 4.000 euro chi phí pháp lý do họ đã đăng tải những bức ảnh của diễn viên này và ông Hollande, được cho là cùng tới hẹn hò tại một căn hộ gần điện Elysee.

Ông Hollande trước đó cũng đã phản ứng mạnh mẽ bài báo này, xem đó như một sự vi phạm quyền riêng tư của mình, nhưng không tính tới việc khởi kiện.

Nếu đơn kiện của Gayet được tòa xử thắng, Closer ngoài việc bồi thường còn phải đăng phán quyết của tòa lên trang nhất. Nhưng có thể tờ báo này vẫn thắng lớn về mặt tiền bạc.

Đầu tuần này, tờ báo thuộc sở hữu của người Ý cho biết, họ đang hướng tới mục tiêu bán được 600.000 bản nhờ những bức ảnh của ông Hollande và diễn viên Gayet, cao gấp đôi số lượng thường kỳ.

Tờ tạp chí này còn hứa hẹn sẽ tung ra một loạt ảnh mới và những tiết lộ mới về chuyện tình bí mật nêu trên trong số ra ngày hôm nay.

Dẫn nguồn tin từ những người bạn của bà Trierweiler, đài phát thanh Europe 1 miêu tả Đệ nhất phu nhân Pháp, người từng là phóng viên chính trị của tờ Paris Match, đang trong tình trạng kiệt sức do lo lắng, bắt nguồn từ sự biến động cảm xúc quá mạnh.

Theo Europe 1, bà Trierweiler đang lo rằng “những kẻ thù” tại điện Elysee hẳn đã âm mưu để công khai chuyện vụng trộm của ông Hollande với báo giới, với mục tiêu “đẩy” bà ra khỏi dinh Tổng thống.

Tờ Closer tuyên bố sẽ có tiết lộ mới trong số ra hôm nay
Tờ Closer tuyên bố sẽ có tiết lộ mới trong số ra hôm nay

Trong lúc ông Hollande đang phải đương đầu với áp lực, có thông tin cho rằng người tiền nhiệm của ông là Nicolas Sarkozy đang dự định quay trở lại chính trường, và có thể sẽ đối đầu với ông Hollande một lần nữa trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp năm 2017.

Sarkozy, người chia tay vợ là Cecilia để bắt đầu mối quan hệ với siêu mẫu Carla Bruni trong thời gian tại vị, tuyên bố không bao giờ phạm sai lầm để bị rơi vào tình cảnh như Hollande. “Đó là lí do vì sao tôi nhanh chóng tuyên bố một cách chính thức mọi chuyện với Carla”, ông Sarkozy được trích dẫn trên tờ Le Canard Enchaine. “Khi đã là Tổng thống, bạn phải biết đến rủi ro có thể trở nên lố bịch, và những bức ảnh ông Hollande với chiếc mũ bảo hiểm xe máy, rời nhà của bồ nhí đã khiến ông ấy lố bịch”.

Thanh Tùng
Theo AFP