Thứ ba, 02/04/2019 - 17:09

Nổ súng tái diễn tại biên giới Ấn Độ - Pakistan, 3 binh sĩ thiệt mạng

Dân trí

“Hỏa lực vô cớ” từ phía Ấn Độ tại ranh giới phân chia ở Kashmir đã khiến 3 binh sĩ Pakistan thiệt mạng và làm bị thương một người khác trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước láng giềng vẫn chưa hạ nhiệt.

Nổ súng tái diễn tại biên giới Ấn Độ - Pakistan, 3 binh sĩ thiệt mạng - 1

Một binh sĩ Ấn Độ đứng cạnh xác trực thăng Ấn Độ rơi tại Kashmir ngày 27/2. (Ảnh: Reuters)

Cơ quan truyền thông của quân đội Pakistan hôm nay 2/4 cho biết các lực lượng Ấn Độ đã nhắm mục tiêu vào các vị trí của Pakistan ở thị trấn biên giới Rakhchakri tại Kashmir. Các binh sĩ Pakistan đã đáp trả hỏa lực từ phía Ấn Độ. 3 trong số các binh sĩ Pakistan đã thiệt mạng và một người bị thương.

Hiện chưa có thông tin cụ thể về thời điểm chính xác xảy ra vụ đụng độ.

Thông tin trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi quân đội và cảnh sát Ấn Độ giao tranh với một nhóm phiến quân địa phương tại quận Pulwama ở Kashmir. Ít nhất 4 phiến quân đã thiệt mạng và 4 binh sĩ Ấn Độ bị thương.

Cả hai vụ việc trên đều xảy ra sau vài tuần tương đối yên bình dọc theo đường kiểm soát Kashmir. Trước đó, căng thẳng đã bùng phát giữa Ấn Độ và Pakistan, hai nước láng giềng sở hữu vũ khí hạt nhân, sau khi một vụ tấn công liều chết khiến 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng tại vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Ấn Độ đổ lỗi cho những phần tử Hồi giáo nổi dậy tại Pakistan gây ra vụ tấn công. Vài ngày sau đó, Ấn Độ cũng có động thái đáp trả và tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu được cho là phiến quân bên trong lãnh thổ Pakistan.

Tiếp đó, các máy bay Ấn Độ và Pakistan đã chạm trán nhau trên không. Ấn Độ tuyên bố bắn hạ một máy bay Pakistan, đồng thời thừa nhận nước này mất một trong số các máy bay chiến đấu. Vụ việc này khiến một phi công Ấn Độ bị Pakistan bắt giữ, song được thả ngay sau đó để xoa dịu căng thẳng.

Thành Đạt

Theo RT