Nổ súng, bắt cóc con tin táo tợn tại Bỉ, 4 người thiệt mạng

(Dân trí) - Một tay súng đã sát hại 2 cảnh sát và một người đi ngang qua tại thành phố Liege, miền đông nước Bỉ vào sáng nay. Nghi phạm đã bị tiêu diệt sau khi bắt giữ một phụ nữ làm con tin tại ngôi trường trung học địa phương.


Cảnh sát Bỉ (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát Bỉ (Ảnh: Reuters)

RT dẫn các thông tin từ truyền thông Bỉ cho hay vụ tấn công xảy ra tại khu vực quanh đại lộ Avroy ở trung tâm thành phố Liege vào sáng ngày 29/5 giờ địa phương.

Báo La Libre cho hay nghi phạm đã nổ súng vào cảnh sát lúc 10h30 tại quán Cafe des Augustins. Tên này sau đó tới trường trung học Waha, nơi y bắt giữ một phụ nữ làm con tin. Sau chiến dịch truy bắt của cảnh sát, nghi phạm đã bị bắn chết khoảng nửa giờ sau đó.

Tay súng đã sát hại 2 cảnh sát và một người đi đường. Hai cảnh sát khác cũng bị thương trong vụ việc.

Tất cả các học sinh tại trường trung học được cho là đã an toàn và đang được cảnh sát bảo vệ.

Các hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy mọi người nhốn nháo tìm nơi trú ẩn tại đại lộ trung tâm Avroy, trong khi tiếng súng và tiếng còi báo động vang lên inh ỏi. Một video quay cảnh hai cảnh sát mặc áo chống đạn di chuyển vào vị trí làm nhiệm vụ.


Vụ tấn công xảy ra tại thành phố Liege, miền đông của Bỉ (Đồ họa: BBC)

Vụ tấn công xảy ra tại thành phố Liege, miền đông của Bỉ (Đồ họa: BBC)

Liege là một thành phố công nghiệp tại vùng Wallonia nói tiếng Pháp gần biên giới Đức. Thành phố này là nơi xảy ra vụ nổ súng gây chấn động vào năm 2011, khi một tay súng sát hại 4 người và khiến hơn 100 người khác bị thương, trước khi tự sát.

Bỉ đã ở trong tình trạng báo động cao kể từ khi nhánh phiến của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Brussels liên quan tới các vụ tấn công khủng bố ở Paris (Pháp) vào năm 2015, làm 130 người chết, và tại Brussels vào năm 2016 làm 32 người chết.

An Bình

Tin liên quan