Bỉ bắn chết kẻ đánh bom “khủng bố” tại ga tàu ở thủ đô Brussels

(Dân trí) - Các binh sĩ Bỉ đã bắt chết một người đàn ông bị tình nghi là kẻ đánh bom liều chết tại nhà ga trung tâm ở thủ đô Brussels. Giới chức Bỉ đang xem vụ việc này là vụ tấn công khủng bố mới nhất tại châu Âu, sau hàng loạt các vụ tấn công ở Anh và Pháp gần đây.


Lửa bốc lên bên trong nhà ga trung tâm ở tủ đô Brussels (Ảnh: Reuters)

Lửa bốc lên bên trong nhà ga trung tâm ở tủ đô Brussels (Ảnh: Reuters)

BBC đưa tin, nghi phạm đã gây ra một vụ nổ ở nhà ga trung tâm của Brussels vào khoảng 8h30 tối ngày 20/6 giờ địa phương. Ngay sau đó, các binh sĩ tuần tra đã nổ súng vào nghi phạm.

Một giờ sau đó, sau khi các đội rà phá bom rà soát khu vực, các công tố viện xác nhận nghi phạm đã chết.

Giới chức Bỉ đang xem xét vụ việc như một vụ tấn công khủng bố.

“Chúng tôi xem đây là một vụ tấn công khủng bố”, công tố viên Eric Van Der Sypt phát biểu trước báo giới tại Grand Place gần hiện trường vụ nổ.

Báo La Libre Belgique của Bỉ dẫn lời các công tố viên nói rằng nghi phạm đeo đai bom và mang ba lô. Tên này đã kích hoạt thiết bị nổ thì ngay lập tức lọt vào tầm ngắn của các binh sĩ tại nhà ga.

Thủ đô Brussels của Bỉ, nơi đặt trụ sở NATO và Liên minh châu Âu, đã ở trong tình trạng báo động cao kể từ sau vụ đánh bom khủng bố do nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tiến hành tại thủ đô Paris (Pháp) hồi tháng 11/2015, làm 130 người chết. Chỉ 4 tháng sau đó, một vụ tấn công khủng bố đã làm rung chuyển Brussels, làm 32 người thiệt mạng.


Các cảnh sát và binh sĩ sơ tán du khách ra khỏi hiện trường vụ tấn công ở Brussels tối qua (Ảnh: AFP)

Các cảnh sát và binh sĩ sơ tán du khách ra khỏi hiện trường vụ tấn công ở Brussels tối qua (Ảnh: AFP)

Kể từ đó, một loạt các vụ tấn công khủng bố đã xảy ra trên khắp châu Âu, trong đó có Đức, Thụy Điển và gần đây nhất là tại Anh.

Mới đây nhất, một vụ tấn công khủng bố đã làm rung động thủ đô Paris của Pháp hôm thứ 2, khi một người đàn ông lao xe vào cảnh sát trên đại lộ Champs-Élysée gần dinh tổng thống.

Chỉ một ngày trước đó, một kẻ tấn công đã lao xe tải vào đám đông bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô London, Anh làm 1 người chết và 9 người bị thương.

Trước đó, hai vụ tấn công khủng bố đẫm máu khác cũng xảy ra tại Anh trong tháng 5 và 6, làm tổng cộng 30 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

An Bình

Đang được quan tâm