Những món quà "bốn chân" đặc biệt của Tổng thống Nga Putin

(Dân trí) - Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Vladimir Putin hầu như không được phép giữ lại các món quà ông được tặng do các quy định nghiêm ngặt về vấn đề nhận quà. Tuy nhiên, ông Putin vẫn có thể giữ lại một số món quà đặc biệt thú cưng hoặc thậm chí là ngựa và hổ.

Theo Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Putin hầu như không thể nhận các món quà do quy định rằng quà tặng chính thức của tổng thống đều được coi là tài sản quốc gia. Mỗi món quà được gửi tặng cho lãnh đạo nước Nga đều phải qua sự kiểm duyệt của cơ quan cảnh vệ liên bang, đơn vị bảo đảm sự an toàn cho các quan chức nhà nước cấp cao của Nga.

Theo ông Peskov, ông Putin thường chỉ giữ lại những món quà đặc biệt. Vốn nổi tiếng với tình yêu động vật, ông Putin thường được tặng các món quà từ thú cưng, ngựa thậm chí cả hổ. Những khoảnh khắc vui đùa cùng động vật cùng Tổng thống Nga cho thấy một hình ảnh mềm mại, khác với phong cách lãnh đạo quyết đoán, mạnh mẽ thường ngày. 

Những món quà bốn chân đặc biệt của Tổng thống Nga Putin  - 1

Tổng thống Putin cùng 2 chú chó Buffy và Yume đi dạo tại một khu vực ở Moscow. Buffy là chú chó do Thủ tướng Bulgaria Boyko Borisov tặng ông Putin hồi năm 2010. Yume là chú chó do lãnh đạo tỉnh Akita của Nhật Bản tặng ông Putin năm 2011 nhằm cảm ơn sự giúp đỡ của Nga với tỉnh trong thảm họa kép động đất, sóng thần.

Những món quà bốn chân đặc biệt của Tổng thống Nga Putin  - 2

Tổng thống Putin chụp ảnh cùng ngựa nước kiệu Orlov nổi tiếng. Đây là món quà mà Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbay Jeenbekov tặng ông Putin hôm 28/3 vừa qua.

 

Những món quà bốn chân đặc biệt của Tổng thống Nga Putin  - 3

Ông Putin vui đùa với Yume trước cuộc phỏng vấn với báo chí Nhật Bản tại điện Kremlin năm 2017. Yume (có nghĩa là ước mơ trong tiếng Nhật) được ông Putin mô tả là một chú chó rất thông minh và quyết đoán, rất trung thành với ông Putin.

Những món quà bốn chân đặc biệt của Tổng thống Nga Putin  - 4

Ông Putin giới thiệu tới các nhà báo một chú hổ con ông được tặng vào sinh nhật 7/10/2008. Sau đó, chú hổ 2,5 tháng tuổi đã được chuyển tới sở thú để chăm sóc.

Những món quà bốn chân đặc biệt của Tổng thống Nga Putin  - 5

Ông Putin chơi với Buffy tại căn hộ của ông ở Novo-Ogaryovo gần Moscow.

Những món quà bốn chân đặc biệt của Tổng thống Nga Putin  - 6

Ông Putin và chú chó Taigan có tên Sherkhan. Đây là quà mà Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbay Jeenbekov đã tặng ông Putin trong chuyến thăm Kyrgyzstan tuần này.

 

Những món quà bốn chân đặc biệt của Tổng thống Nga Putin  - 7

Tổng thống Turkmenistan Gurbanguly Berdymukhammedov tặng ông Putin chú chó alabai nhân dịp sinh nhật Tổng thống Nga năm 2017.

Những món quà bốn chân đặc biệt của Tổng thống Nga Putin  - 8

Ông Putin vui chơi cùng một chú chó chăn cừu Nam Tư. Đây là quà tặng ông nhận được từ Tổng thống Serbia Alexander Vucic tháng 1 năm nay.

Những món quà bốn chân đặc biệt của Tổng thống Nga Putin  - 9

Tổng thống Putin và chú ngựa tí hon Vadik, món quà ông nhận được ở Kazan năm 2005. Con ngựa này chỉ cao vỏn vẹn 57 cm. 

Những món quà bốn chân đặc biệt của Tổng thống Nga Putin  - 10

Ông Putin và chú chó Labrador màu đen tên là Koni. Đây là món quà vào năm 2000 từ ông Sergei Shoigu, người hiện đang là Bộ trưởng Quốc phòng Nga.

Đức Hoàng

Ảnh: Sputnik

Tin liên quan
Đang được quan tâm