Tai nạn của Công nương Diana:

Những bức ảnh chưa từng được công bố

(Dân trí) - Hơn 10 năm sau ngày mất của Công nương Diana, lần đầu tiên những bức ảnh chụp được từ tai nạn của bà trong một đường hầm ở Paris năm 1997, đã được công bố trong phiên toà điều tra về cái chết của “bông hồng nước Anh” mở tại London ngày 2/10.

Thẩm phán Scott Baker - người phụ trách việc điều tra cái chết của Diana cùng với người tình Dodi, đã đăng tải những bức ảnh trên một trang web, trong số này có một bức ảnh chụp những giây phút còn sống cuối cùng của Công nương.

 

Những bức ảnh đã trở thành một phần bằng chứng quan trọng cho cuộc điều tra chính thức của tòa án kéo dài 6 tháng tới, bắt đầu từ ngày 2/10, nhằm xác định nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn.

 

Một ban hội thẩm cuối cùng đã được thành lập tại London với sự tham gia của 11 thành viên, đứng đầu là thẩm phán Thượng nghị viện Anh Scott Baker. Họ sẽ xem xét một cách có hệ thống những bằng chứng liên quan tới cái chết của Công nương cũng như tới Paris để xem xét hiện trường vụ tai nạn.

 

Thẩm phán Scott Baker cho biết, nhiệm vụ của ban hội thẩm là xác định liệu Công nương Diana và người tình chỉ đơn thuần là nạn nhân của một vụ tai nạn thảm khốc hay họ bị ám sát bởi một âm mưu đã được lên kế hoạch từ trước.

 

Tháng 12 năm ngoái, một cuộc điều tra kéo dài của cựu giám đốc sở cảnh sát London Lord Stevens đã kết luận rằng vụ đâm xe chỉ là một tai nạn và rằng không có bằng chứng cho thấy Diana và người tình Dodi bị ám sát. Tuy nhiên, tỷ phú gốc Ai Cập Mohamed Fayed, cha của Dodi, không đồng tình với kết luận trên và muốn tìm bằng được nguyên nhân đích thực của vụ việc.

 

Mohamed Fayed luôn buộc tội Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị, đứng sau âm mưu sát hại con trai ông và Diana. Tỷ phú Fayed cũng tin rằng Diana đang mang thai khi bà qua đời và rằng bà đã định công bố lễ đính hôn với Dodi.

 

Cũng theo ông Fayed, gia đình Hoàng gia “không chấp nhận một người Hồi giáo Ai Cập cuối cùng lại trở thành cha dượng của vị vua tương lai của nước Anh”. Ông cáo buộc các nhân viên thuộc Cơ quan mật vụ Anh tại Paris đã sắp đặt cái chết của Diana.

 

Ban hội thẩm gồm 11 người trong vụ điều tra chính thức về cái chết của Công nương Diana sẽ đi tìm lời giải đáp cho những khúc mắc trên.

 

Dưới đây là những bức ảnh về vụ tai nạn của Công nương Diana tại Paris ngày 31/8/1997, vừa được công bố lần đầu tiên hôm 2/10.

 

Những bức ảnh chưa từng được công bố - 1

Một trong những bức ảnh cuối cùng của Công nương Diana tại đường hầm Alma ở Paris vài phút trước khi tai nạn xảy ra.

Những bức ảnh chưa từng được công bố - 2

Ngồi ngay trước Diana là vệ sĩ Trevor Rees-Jones, bên cạnh anh là tài xế Henri Paul. Bức ảnh cho thấy Công nương Diana với mái tóc màu vàng đang quay người nhìn lại phía sau chiếc xe Mercedes trong khi gương mặt của Dodi Fayed đã bị che khuất.

Những bức ảnh chưa từng được công bố - 3
Sau khi đâm phải chiếc cột số 13 của đường hầm Alma, chiếc xe đã lao sang vệ đường

Những bức ảnh chưa từng được công bố - 4

Phóng viên Serge Arnal là người đầu tiên chạy tới nơi chiếc xe bị đâm.

Những bức ảnh chưa từng được công bố - 5
Các nhân viên cảnh sát đầu tiên có mặt tại hiện trường vụ tai nạn.

 

Những bức ảnh chưa từng được công bố - 6

Những bức ảnh chưa từng được công bố - 7

Những bức ảnh chưa từng được công bố - 8

Chiếc Mercedes chỉ còn là một đống đổ nát sau vụ tai nạn.

Những bức ảnh chưa từng được công bố - 9

Những bức ảnh chưa từng được công bố - 10

VTH

Theo Telegraph

Dòng sự kiện: 10 năm Diana
Đọc thêm
Đang được quan tâm