Thứ năm, 09/01/2020 - 13:19

Nhóm lao động Việt bị Đài Loan phạt 33.000 USD vì giết và ăn thịt chó

Dân trí

Hơn 10 lao động Việt Nam đã bị cơ quan chức năng một thành phố Đài Loan phạt tổng cộng 1 triệu Đài tệ (33.000 USD) vì hành vi giết rồi nấu thịt một con chó.

Nhóm lao động Việt bị Đài Loan phạt 33.000 USD vì giết và ăn thịt chó - 1

(Ảnh minh họa: Ponoka)

Taiwan News đưa tin, một phiên tòa diễn ra vào tuần trước đã đưa ra phán quyết rằng 4 nam giới người Việt làm việc cho nhà máy xử lý nước ở quận Phong Nguyên, thành phố Đài Trung, bị buộc tội giết chết một con chó lông đen vào ngày 25/10/2018. Những người này sau đó đã chế biến con chó thành đồ ăn phục vụ cho 12 người Việt Nam khác.

Ông Giap Van Hong, 53 tuổi và Nguyen Van Nang, 37 tuổi bị phạt tiền 6.654 USD mỗi người và bị giam lần lượt 40 ngày và 30 ngày vì vi phạm Đạo luật Bảo vệ Động vật. Hai người còn lại, Nguyen Qua Ng và Vu Van Truyen hiện vẫn đang bỏ trốn.

Theo phán quyết, 4 người nói trên đã bắt con chó được nuôi ở ký túc xá của công nhân, giết chết con vật và nấu nó trong bếp của nhà máy. Cảnh sát địa phương và các quan chức bảo vệ động vật đã tới hiện trường sau khi nhận được thông báo và bắt giữ các đối tượng có liên quan.

Cảnh sát cũng thu giữ phần thịt chó chưa chế biến còn sót lại, một con dao và dụng cụ dùng để thui chó.

Giap Van Hong và Nguyen Van Nang đã thừa nhận tội danh. Trong khi đó, 12 người ăn thịt chó mỗi người bị phạt 1.664 USD. Tổng cộng, số tiền bị phạt rơi vào khoảng 33.000 USD.

Trước đó, nhóm 16 lao động này đã được bên môi giới lao động cảnh báo rằng việc giết và làm thịt chó là phạm pháp ở Đài Loan, theo Taiwan News.

Hiện luật bảo vệ động vật của Đài Loan cấm việc giết và ăn thịt chó, mèo, đồng thời gia tăng hình phạt với các hành vi vi phạm.

Đức Hoàng

Theo Taiwan News