1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nhật miễn visa cho du khách Đông Nam Á: Chưa có kết luận

(Dân trí) - Không lâu sau khi truyền thông Nhật đưa tin Tokyo có thể sắp miễn thị thực nhập cảnh cho du khách Philippines, Việt Nam và Indonesia, Đại sứ quán Nhật tại Manila vào hôm nay 17/4 cho biết việc này vẫn đang bàn thảo và chưa có kết luận dứt khoát.

Trả lời câu hỏi của nhật báo Philippine Daily Inquirer, bà Miwa Yamatoya , tùy viên báo chí của Đại sứ quán Nhật Bản tại Manila đã nói rõ là đề nghị miễn thị thực nhập cảnh cho du khách Philippines vẫn còn ở trong dạng kế hoạch đang bàn thảo, chưa có kết luận dứt khoát.

Theo người phát ngôn của Sứ quán Nhật, chính sách miễn visa như vậy là vấn đề cần phải được “xem xét một cách toàn diện”, và được Tokyo và Manila đàm phán trước.

Hãng tin Kyodo của Nhật ngày 15/4 đã loan tin về việc chính phủ và liên minh cầm quyền tại Nhật Bản đang có những bước “sắp xếp” để sớm miễn thị thực nhập cảnh cho du khách từ Philippines, Indonesia và Việt Nam, để đẩy mạnh du lịch.

Bà Yamatoya cho hay Đại sứ quán Nhật Bản tại Manila “không thể xác nhận” nguồn tin của hãng Kyodo. Tuy nhiên, bà cũng cho rằng nhìn chung, chính phủ Nhật Bản đã công nhận nhu cầu phải giảm nhẹ các chính sách visa để thu hút du khách nhiều hơn.

Cho đến nay, trong số các quốc gia Đông Nam Á, Nhật Bản mới chỉ áp dụng chế độ miễn visa nhập cảnh cho du khách Singapore, Brunei, Thái Lan và Malaysia.

Trung Anh
Theo AFP