Chủ nhật, 13/10/2019 - 09:00

Nhật Bản tan hoang sau siêu bão “Quái vật” mạnh nhất trong 60 năm

Dân trí

4 người chết, hàng triệu người sơ tán và nhiều khu vực bị tàn phá nặng nề sau khi siêu bão Hagibis đổ bộ Nhật Bản ngày 12/10.

Nhật Bản tan hoang sau siêu bão “Quái vật” mạnh nhất trong 60 năm
Nhật Bản tan hoang sau siêu bão “Quái vật” mạnh nhất trong 60 năm - 1

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết với sức gió 216 km/h, siêu bão “Quái vật” Hagibis ngày 12/10 đã mang đến lượng mưa kỷ lục, gây ra tình trạng lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng tại nhiều khu vực ở miền trung và đông Nhật Bản. (Ảnh: EPA)

Nhật Bản tan hoang sau siêu bão “Quái vật” mạnh nhất trong 60 năm - 2

Chính quyền Nhật Bản cho biết siêu bão Hagibis, có nghĩa là “tốc độ” trong tiếng Philippines, là cơn bão mạnh nhất đổ bộ thủ đô Tokyo kể từ năm 1958. (Ảnh: Reuters)

Nhật Bản tan hoang sau siêu bão “Quái vật” mạnh nhất trong 60 năm - 3

Bão Hagibis đổ bộ vào đảo chính Honshu của Nhật Bản vào tối 12/10. Một trận động đất mạnh 5,7 độ Richter đã xảy ra ở Tokyo không lâu sau đó. (Ảnh: Reuters)

Nhật Bản tan hoang sau siêu bão “Quái vật” mạnh nhất trong 60 năm - 4

Đài NHK của Nhật Bản đưa tin, 3 người đã thiệt mạng tại các tỉnh Chiba, Gunma và Kanagawa xung quanh Tokyo, trong khi một người đàn ông ngoài 60 tuổi được tìm thấy đã chết trong một căn hộ ngập lụt ở Kawasaki. (Ảnh: Reuters)

Nhật Bản tan hoang sau siêu bão “Quái vật” mạnh nhất trong 60 năm - 5

Tính đến sáng nay 13/10, ít nhất 17 người đã mất tích sau khi bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản. Con số thương vong được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên (Ảnh: EPA)

Nhật Bản tan hoang sau siêu bão “Quái vật” mạnh nhất trong 60 năm - 6

Một nguồn tin từ lực lượng tuần duyên cho biết, một tàu vận tải Panama chở 12 thành viên thủy thủ đoàn bị cho là đã chìm tại vịnh Tokyo, trong đó 3 thủy thủ đã được cứu sống tính đến sáng sớm hôm nay. (Ảnh: EPA)

Nhật Bản tan hoang sau siêu bão “Quái vật” mạnh nhất trong 60 năm - 7

Chính quyền Nhật Bản đã phát cảnh báo sơ tán tới hơn 6 triệu người trên khắp cả nước khi siêu bão Hagibis đổ bộ. NHK đưa tin khoảng 80 người bị thương, trong khi hơn 270.000 hộ gia đình bị mất điện. (Ảnh: AP)

Nhật Bản tan hoang sau siêu bão “Quái vật” mạnh nhất trong 60 năm - 8

Mặc dù bão Hagibis đã rời khỏi thủ đô Tokyo vào cuối ngày 12/10, song chuyên gia vẫn cảnh báo về hiện tượng lũ lụt khi các tỉnh lân cận bắt đầu xả nước từ các đập. Khoảng 1,5 triệu người Tokyo hiện vẫn sống dưới mực nước biển. (Ảnh: Reuters)

Nhật Bản tan hoang sau siêu bão “Quái vật” mạnh nhất trong 60 năm - 9

Nhiều người dân sống tại Tokyo và khu vực lân cận đã tìm nơi trú ẩn tại các trại sơ tán tạm thời. Sân bay Haneda tại Tokyo đã nối lại hoạt động vào sáng nay sau khi bị tạm dừng hoạt động một ngày trước đó do ảnh hưởng của bão. (Ảnh: Dailymail)

Nhật Bản tan hoang sau siêu bão “Quái vật” mạnh nhất trong 60 năm - 10

Cảnh tượng đổ nát xuất hiện khắp nơi sau khi bão Hagibis ập tới. Xe ô tô và nhiều phương tiện cũng bị nước lũ cuốn trôi. (Ảnh: Xinhua)

Nhật Bản tan hoang sau siêu bão “Quái vật” mạnh nhất trong 60 năm - 11

Lực lượng cứu hộ đưa xuồng sơ tán người dân tại Iwaki, Fukushima, Nhật Bản khi nước lũ dâng cao. (Ảnh: Reuters)

Nhật Bản tan hoang sau siêu bão “Quái vật” mạnh nhất trong 60 năm - 12

Nhật Bản thường xuyên phải chống chọi với thiên tai khắc nghiệt. Hồi tháng trước, bão Faxai đã phá hủy và làm hư hại 30.000 ngôi nhà tại Chiba, phía đông Tokyo và gây mất điện trên diện rộng. (Ảnh: Reuters)

Cảnh tượng đổ nát khi siêu bão “Quái vật” tàn phá Nhật Bản

Thành Đạt

Tổng hợp