Thứ hai, 27/03/2017 - 09:18

Nhật Bản điều tra vụ sát hại bé gái người Việt

Dân trí

Bé gái người Việt, người được tìm thấy tử vong gần một kênh thoát nước ở tỉnh Chiba ngày 26/3, dường như đã bị bóp cổ đến chết, cảnh sát Nhật Bản hôm nay cho biết, trong khi họ tiếp tục điều tra vụ án mạng.

Một bé gái Việt Nam bị sát hại tại Chiba, Nhật Bản


Địa điểm nơi bé gái người Việt được phát hiện (Ảnh: Kyodo)

Địa điểm nơi bé gái người Việt được phát hiện (Ảnh: Kyodo)

Kyodo ngày 27/3 dẫn thông tin từ cảnh sát cho hay cảnh sát tin rằng bé gái người Việt, được xác định là Le Thi Nhat Linh, 9 tuổi, bị sát hại tại nơi khác và thi thể sau đó bị bỏ tại bãi cỏ nơi em được tìm thấy vào hôm qua vì không có dấu hiệu của một cuộc giằng co tại bãi cỏ.

Trước đó, báo chí Nhật Bản cho biết thi thể của bé gái được phát hiện vào sáng qua giờ địa phương trên một bãi cỏ gần kênh thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, gần thủ đô Tokyo, trong tình trạng không mặc quần áo và không có bất kỳ vật dụng cá nhân nào.

Một người đàn ông đi câu trên sông Tone đã phát hiện thi thể và báo cho giới chức địa phương.

Cảnh sát Nhật Bản đã mở một cuộc điều tra về cái cái chết của bé gái, mặc dù họ chưa xác định được nguyên nhân tử vong.

Theo Japan Times, bé gái sống, tại thành phố Matsudo gần đó, đã không tới trường học vào sáng thứ Sáu, và cảnh sát cho hay một số người tại Matsudo đã cho biết nhìn thấy một bé gái giống nạn nhân. Hiện trường nơi thi thể bé được tìm thấy cách trường của cô bé khoảng 10 km.

Nạn nhân được miêu tả là cao 130cm và mặc quần hồng, áo khoác màu xám khi rời nhà vào khoảng 8 giờ sáng thứ Sáu để đến trường cùng chiếc ba lô màu đỏ. Trường cách nhà khoảng 10 phút đi bộ. Bố bé đã đề nghị cảnh sát trợ giúp tìm kiếm con ngay sau khi bé mất tích.

Cũng theo Japan Times, bé gái sống cùng bố mẹ và em trai. Mẹ và em trai đang ở Việt Nam khi cô bé mất tích. Gia đình gần đây đã chuyển từ Kawasaki tới Matsudo vào tháng 12/2015.

An Bình

Theo Kyodo, Jiji

Đáng quan tâm
Mới nhất