1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nhân vật quyền lực số 2 của FBI bất ngờ từ chức

(Dân trí) - Phó Giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) Andrew McCabe, người bị Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hòa chỉ trích vì quan điểm ủng hộ đảng Dân chủ, ngày 29/1 đã từ chức.


Phó Giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) Andrew McCabe (Ảnh: Reuters)

Phó Giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) Andrew McCabe (Ảnh: Reuters)

Hãng tin CBS dẫn các nguồn thạo tin cho biết, ông Andrew McCabe có vẻ như đã bị buộc từ chức trước ngày nghỉ hưu dự kiến là 18/3.

Ông McCabe, người từng giữ chức quyền Giám đốc FBI sau khi Tổng thống Trump sa thải ông James Comey năm ngoái, được cho là chịu sức ép từ chức từ cấp trên Christopher Wray. Quyết định từ chức được đưa ra khoảng một tuần sau khi có thông tin nói rằng Tổng thống Trump muốn ông McCabe rời FBI.

Tuy nhiên, thư ký truyền thông Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders hôm qua khẳng định, Nhà Trắng không liên quan đến quyết định này. "Tổng thống không liên quan đến quá trình ra quyết định này", bà Sanders cho biết. Bà Sanders nhấn mạnh thêm, Tổng thống Trump tiếp tục tin tưởng hoàn toàn vào Giám đốc FBI Christopher Wray, người được chỉ định thay thế ông James Comey.

Ông McCabe từ lâu đã hứng chỉ trích của Tổng thống Trump và đảng Cộng hòa vì quan điểm ủng hộ đảng Dân chủ và cáo buộc ông có liên quan tới cuộc điều tra bê bối sử dụng email cá nhân của cựu Ngoại trưởng, cựu ứng viên tổng thống Hillary Clinton. Trong khi đó, theo Washington Post, bản thân ông McCabe cũng thừa nhận với Tổng thống Trump rằng ông đã không bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra tháng 11/2016.

Minh Phương

Theo BBC