Nhân chứng MH17 vẫn nhớ cảnh xác người rơi xuống mái nhà

Theo Daily Mail, ngày hôm đó (17/7/2014), không chỉ có các mảnh vỡ mà nhiều xác người cũng rơi xuống. Rất nhiều trong số 298 nạn nhân của thảm họa MH17 đã rơi xuống các cánh đồng, các con phố trong làng, các khu vườn...
>>Công ty tên lửa Nga công bố kết quả điều tra vụ rơi máy bay MH17
>>Báo Nga: Máy bay MH-17 bị bắn hạ bằng tên lửa đất đối không

Nhân chứng MH17 vẫn nhớ cảnh xác người rơi xuống mái nhà

Bà Ina Tipunova kể lại khoảnh khắc trông thấy thi thể hành khách MH17 rơi xuống mái nhà mình. (Nguồn: DM)

Bàn tay được sơn sửa móng cẩn thận của thi thể đã hằn vào trí nhớ của Ina Tipunova lâu hơn bà tưởng. Bà đang tới nhà một số người bạn cũ ở làng Rozsypne khi chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH17 bất ngờ bị bắn hạ và phát nổ trên bầu trời, thuộc phía Đông Ukraine.

Tiếng nổ vang vọng khiến bà và bạn bè lặng người. Họ sững sờ chứng kiến lửa, khói và mảnh vỡ nhanh chóng xuất hiện ở đường chân trời. “Chuyện giống như hoa giấy đang rơi xuống từ trên trời vậy,” bà kể.

Theo Daily Mail, ngày hôm đó, không chỉ có các mảnh vỡ mà nhiều xác người cũng rơi xuống. Rất nhiều trong số 298 nạn nhân của thảm họa MH17 đã rơi xuống các cánh đồng, các con phố trong làng, các khu vườn.

Nhưng trong vòng xoay nghiệt ngã của số phận, một thi thể đã lao xuyên qua mái nhà bà Ina. Bà trở về nhà và thấy thi thể khỏa thân của một cô gái trẻ nằm sõng soài trên sàn bếp

Một năm sau, khi lễ kỷ niệm ngày xảy ra thảm họa MH17 đang tới gần, Ina đã nói về thời điểm cuộc đời bà kết nối với thi thể xa lạ ấy, trong sự kiện đã khiến ngôi làng nhỏ được nhắc tới trên toàn cầu.

“Tôi không biết vì sao chuyện này xảy ra và vì sao cô ấy lại xuyên qua mái nhà của tôi. Có thể đó là số phận,” Ina nói khi ngồi dưới vườn nho tránh nắng.

“Mọi ngôi nhà khác đều không bị thi thể lao trúng như tôi. Có những thi thể nằm trên đường và trong vườn của ai đó, nhưng chẳng ai giống tôi cả.”

Trong căn bếp của bà, lỗ thủng hình thành từ cú va chạm của thi thể vẫn còn nguyên. Bên dưới những nồi, chảo trong khu bếp, những gì còn lại của thi thể chỉ là một vệt chlorine màu trắng mờ nhạt.

“Người ta đưa cho tôi một ít hóa chất để lau sàn,” bà Ina kể. “Tôi nhớ rằng cô ấy có đôi bàn tay được tỉa móng rất đẹp. Các móng tay của cô ấy được sơn màu hồng. Tôi vẫn chưa thể quên.”

Ina bác bỏ nhận định cho rằng sự kiện khiến bà bị chấn thương tâm lý. “Tôi mất đứa con trai cả cách nay 10 năm trong một vụ sập lò than. Sau đó thì chẳng thứ gì có thể khiến tôi bị sốc được nữa. Chuyện này chẳng làm tôi gặp ác mộng.”

Tuy nhiên bà vẫn dành nhiều thời gian để nghĩ về cô gái xa lạ. “Tôi muốn gặp thân nhân cô ấy, để ngắm nhìn bức ảnh chụp khi cô ấy còn trẻ, để biết thêm về cô ấy. Nhưng tôi đã chẳng thể tìm hiểu được gì cả. Tôi chỉ biết cô ấy tới từ châu Á. Có thể gia đình cô ấy cũng mong muốn được gặp tôi, được nói chuyện với tôi và tới thăm nơi cô đã chết. Với họ, những việc đó có thể sẽ khép lại một câu chuyện buồn,” bà chia sẻ.

Thứ Sáu tới đây nhiều cộng đồng trên thế giới sẽ tưởng nhớ 298 người thiệt mạng trong thảm họa MH17, diễn ra vào ngày 17/7/ 2014, khi chiếc máy bay đang trên đường từ Amsterdam, Hà Lan, tới Kuala Lumpur, Malaysia.

Malaysia muốn khởi tố vụ án máy bay MH17 bị bắn hạ. (Nguồn:
Malaysia muốn khởi tố vụ án máy bay MH17 bị bắn hạ. (Nguồn: DM)

Khi cơ quan điều tra an toàn Hà Lan chuẩn bị xuất bản báo cáo sơ bộ về thảm họa trong tháng 10 tới đây, Malaysia cũng tìm cách khởi tố những kẻ đã gây ra thảm họa. Đất nước này muốn Hội đồng bảo an Liên hợp quốc lập tòa án quốc tế để đưa những kẻ chịu trách nhiệm bắn hạ chiếc máy bay ra tòa.

Một số nguồn thông tin nói rằng các chiến binh ly khai ở Đông Ukraine, sử dụng tên lửa BUK do Nga cung cấp, đã bắn nhầm vào MH17 vì tưởng nó là máy bay quân đội Ukraine. Nhưng cả Nga lẫn phe miền Đông đã đổ lỗi cho quân đội Ukraine gây ra thảm họa. Họ nói rằng một máy bay chiến đấu của quân chính phủ Ukraine đã bắn quả tên lửa chết chóc vào MH17.

Con đường tới làng Grabovo nhỏ nằm cách xa khỏi những tranh cãi cấp cao như thế. Tới làng trong những ngày này, người ta cũng không thể hình dung được rằng cách nay 12 tháng, nơi đây từng xuất hiện một khu vực rộng lớn đầy các mảnh vỡ cháy nham nhở và xác người.

Nay người ta đã dọn hết các mảnh vỡ, thu hết xác người và trả lại khung cảnh như cũ. Tuy nhiên Grabovo vẫn còn lại nhiều dấu tích về thảm kịch, như các biển báo và điểm tưởng niệm. Một biển báo như thế viết: "Dừng lại và cầu nguyện. Hãy cảm thấy thời gian tiếp tục ở đây ra sao. Chiếc máy bay Boeing đã rơi và trong khoảnh khắc khủng khiếp này, đã cướp đi mạng sống của một số người."

Với những người như bà Lena Martinsova, 51 tuổi, vụ rơi MH17 và nhiều tháng giao tranh giữa hai lực lượng trong Ukraine không làm thay đổi nhiều không khí trong ngôi làng của bà. Gần một năm đã trôi qua và gần như chẳng còn bóng ma nào ở lại.

"Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng nơi này không hề có cảm giác bị ám ảnh. Chỉ có năng lượng tích cực ở lại đây. Dù có nhiều hoạt động quân sự và việc MH17 rơi ở đây, gần như các tòa nhà trong làng chúng tôi đều không bị tổn hại. Nhà thờ của chúng tôi đã đứng vững trong 200 năm qua và nó vẫn tiếp tục trụ lại. Thế giới có thể nghĩ khác, nhưng đây không phải là một chốn tồn tệ. Ta thậm chí còn cảm thấy được ban phước khi ở đây," bà nói.

Vitaly, người sống bằng nghề chăn nuôi gia súc trong làng, vẫn còn nhớ cảnh tượng kinh hoàng. "Tôi thấy chiếc máy bay khi đang chăn bò," anh kể. "Đó là một chiếc máy bay màu trắng, rất lớn. Rồi tôi thấy nó phát nổ. Âm thanh giống như một quả bóng bị vỡ vậy, một tiếng bốp rất lớn. Các mảnh vỡ bắt đầu rơi xuống khi những con bò của tôi chạy tán loạn theo nhiều hướng khác nhau. Tôi thì chạy về phía những cái cây và lao xuống một chỗ đất trũng để cứu mạng mình."

Ký ức về vụ MH17 vẫn hằn sâu trong tâm trí nhiều người. (Nguồn:
Ký ức về vụ MH17 vẫn hằn sâu trong tâm trí nhiều người. (Nguồn: DM)

Anh cho biết toàn bộ mọi chuyện diễn ra trong vòng 40 giây. Sau đó anh chạy về nhà, trên đường phải né tránh nhiều thi thể trần truồng của các nạn nhân và hàng ngàn mảnh vỡ máy bay, bên cạnh các đám cháy lớn.

"Tôi chẳng biết chuyện này ảnh hưởng tới lũ bò ra sao. Chúng không thể nói và cho anh biết suy nghĩ của mình," Vitaly nói.

Alexander Smernov, một thợ hàn về hưu sống gần làng Rozsypne, cũng đối mặt với cảnh tượng kinh hoàng tương tự. Người đàn ông 62 tuổi và vợ Lena, 51 tuổi, đã vội lao xuống tầng hầm khi nghe thấy những tiếng nổ. "Có những xác người rơi xuống từ trên trời và chúng tôi tưởng đó là bom rơi," ông nói.

Khi cặp vợ chồng lên khỏi hầm, họ đã chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng. "Các con phố của chúng tôi đầy những xác người. Chúng tôi phủ vải lên các thi thể ấy, nhưng họ đã nằm dưới cái nắng trong 24 giờ. Cảnh tượng thật kinh khủng," Smernov kể. "Ngoài các cánh đồng hoa hướng dương cạnh đó còn có nhiều xác người hơn. Các xác đó đều đã khô cạn máu. Những người thợ mỏ đã phải chia thành nhiều ca để sục sạo trên cánh đồng. Họ tìm thấy rất nhiều thi thể là trẻ em."

Một cặp vợ chồng khác sống ở số 17 phố Zagorskaya cũng gặp những cảnh khủng khiếp trong ngày định mệnh năm ngoái. Bà Marina Volkova, 46 tuổi và chồng Evgeny, 54 tuổi, đang ở trong phòng tại nhà riêng khi họ nghe thấy tiếng nổ. Lúc họ chạy xuống hầm, mái nhà và các cửa sổ của họ đã hứng một cơn mưa mảnh thi thể thuộc về một cô gái trẻ.

"Phần đầu của cô ấy bắn ra phía ngoài tường và đôi chân cô nằm cách đó chỉ 1 mét. Phần thân cô đã hoàn toàn biến mất," bà Marina nói. "Đầu tiên chúng tôi tưởng cô ấy là nạn nhân của một vụ bắn pháo gần đó và thi thể cô ấy bắn sang đây. Nhưng rồi chúng tôi nhận ra cô ấy là người châu Á và thấy khung cảnh phá hủy trên phố. Chúng tôi đã phải để thi thể cô ấy ở đó trong vòng 24 giờ. Cả đêm đó tôi đã không thể ngủ. Hôm sau chúng tôi phải dọn sang ở nhà hàng xóm."

Bà cho biết sự kiện đã gây tác động nặng nề tới mình. "Ngay khi các thi thể được mang đi, tôi mới cảm thấy nhẹ nhõm và có thể ngủ trở lại," bà nói.

Chồng Marina giờ vẫn đùa rằng ngôi nhà của họ đã được lựa chọn để đón thi thể người phụ nữ vì "định mệnh" . "Hôm đó là ngày 17 tháng 7, chiếc máy bay đó mang số hiệu MH17 và nhà của số tôi là 17," bà Marina nói. "Hãy hỏi tôi rằng con số đó có ý nghĩa gì, tôi sẽ trả lời rằng mình không biết. Tôi không nghĩ đó là một con số kém may mắn. Đó chỉ là định mệnh."

Cặp vợ chồng đã bỏ ra khoảng 200 USD để sửa mái nhà và cửa sổ bị hỏng. Nhưng họ không thể đòi chính quyền Ukraine hoặc quân ly khai bồi thường. Thực ra họ cũng chẳng cần bồi thường. "Chúng tôi chỉ cần sự bình an," bà Marina nói.

Trở lại nhà của Ina, bà bẽn lẽn khoe ra những bông hoa hồng, hoa huệ và vườn rau xanh mướt của mình. 12 tháng đã trôi qua, nhưng Ina vẫn chưa thể tìm ra ý nghĩa đằng sau lỗ thủng trên mái nhà bà và sự xuất hiện của một người phụ nữ bí ẩn, đã chết, trên sàn nhà bà.

"Trong lễ kỷ niệm, tôi sẽ đi nhà thờ và nghĩ về các nạn nhân. Tôi không thể đặt một cây thánh giá vào giữa bếp, nhưng sẽ đặt những bông hoa cho cô ấy. Lòng tôi đầy nỗi buồn khi những con người đó thiệt mạng. Ngay cả bây giờ chuyện cũng vẫn rất khó khăn. Vẫn còn lại quá nhiều câu hỏi. Ai đã bắn chiếc máy bay. Vì sao chiếc máy bay lại được bay vào đây? Có phải ngôi nhà của tôi đã được lựa chọn? Cuối cùng là vì sao chuyện này lại xảy ra?" bà chia sẻ./.
Theo Linh Vũ (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/nhan-chung-mh17-van-nho-canh-xac-nguoi-roi-xuong/332046.vnp

MỚI NHẤT
Phi công Mỹ liên tục bị Trung Quốc cảnh báo khi bay trên Biển Đông
Phi công Mỹ liên tục bị Trung Quốc cảnh báo khi bay trên Biển Đông

(Dân trí) - Phi công lái trực thăng trên tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Lassen của Mỹ bị Trung Quốc chất vấn thường xuyên khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên Biển Đông.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 08:12

Mỹ: Giám đốc OPM từ chức sau khi hàng triệu dữ liệu bị đánh cắp
Mỹ: Giám đốc OPM từ chức sau khi hàng triệu dữ liệu bị đánh cắp

Giám đốc Cơ quan Quản lý Nhân sự Mỹ (OPM) Katherine Archuleta đã từ chức sau khi xảy ra vụ việc các tin tặc ăn cắp số lượng lớn cơ sở dữ liệu của chính phủ khiến hàng triệu thông tin cá nhân của các nhân viên và nhà thầu liên bang bị mất.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 08:00

[ĐỒ HOẠ] Chi tiết kế hoạch tự cứu mình của Hy Lạp
[ĐỒ HOẠ] Chi tiết kế hoạch tự cứu mình của Hy Lạp

Ngày 9/7, chính phủ Hy Lạp đã đưa ra kế hoạch cải cách kinh tế theo hướng gần như đáp ứng toàn bộ yêu cầu của các chủ nợ để đổi lấy gói cứu trợ thứ 3 cũng như tránh bị vỡ nợ và thoát nguy cơ rời khỏi Eurozone.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 08:00

Lính dù Mỹ diễn tập ngoạn mục
Lính dù Mỹ diễn tập ngoạn mục

Các lính dù Mỹ thuộc Sư đoàn bộ binh 25 đã diễn tập đổ bộ từ một chiếc máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster xuống vùng Rockhampton, Australia.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 07:33

Báo chí châu Âu đánh giá ý nghĩa chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư
Báo chí châu Âu đánh giá ý nghĩa chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư

Phóng viên TTXVN tại Bỉ cho biết ngày 10/7 mạng tin châu Âu Euro Presse Image đã đăng bài bình luận về chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 06:15

Philippines: Trung Quốc "khoe mẽ" công trình đảo cải tạo ở Biển Đông
Philippines: Trung Quốc "khoe mẽ" công trình đảo cải tạo ở Biển Đông

Quy mô xây dựng của Trung Quốc trên các đảo nhân tạo được thấy rõ ràng nhất trên 17 bức ảnh mà chính thủy thủ của nước này chụp ở bãi Chữ Thập.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 06:03

Pháp - phao cứu đắm cuối cùng của Hy Lạp?
Pháp - phao cứu đắm cuối cùng của Hy Lạp?

Tờ Le Figaro đưa tin, một nhóm 10 người thuộc Bộ Tài chính Pháp đã có mặt ở Athens để giúp Chính phủ Hy Lạp soạn ra các đề xuất phút chót, nhằm tránh nguy cơ phải rời khỏi khu vực đồng Euro.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 05:33

Quân đội Trung Quốc sẽ truy tố một sỹ quan cấp cao tham nhũng
Quân đội Trung Quốc sẽ truy tố một sỹ quan cấp cao tham nhũng

Theo Tân Hoa xã, Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 10/7 cho biết quân đội nước này sẽ truy tố thêm một cựu sỹ quan cấp cao vì bị cáo buộc tham nhũng.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 04:00

Nga -Trung - Mỹ đua vũ khí tấn công từ ngoài Trái Đất
Nga -Trung - Mỹ đua vũ khí tấn công từ ngoài Trái Đất

Ngoài việc phát triển vũ khí chống vệ tinh, các cường quốc quân sự còn tham vọng phát triển loại vũ khí tấn công mới từ căn cứ bên ngoài Trái Đất.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 03:00

Động thái mới của Nhật Bản trong việc xuất khẩu vũ khí
Động thái mới của Nhật Bản trong việc xuất khẩu vũ khí

Nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản cho biết, Tokyo bắt đầu đàm phán để trở thành một thành viên trong tập đoàn sản xuất tên lửa của NATO.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 02:00

Hai kẻ thù cũ và sự khởi đầu mới
Hai kẻ thù cũ và sự khởi đầu mới

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch và Đại sứ William H. Sullivan gặp nhau tại Hà Nội, tháng 5/1989.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 01:05

"Thế hệ Phú nhị đại" của Trung Quốc đốt tiền không ghê tay
"Thế hệ Phú nhị đại" của Trung Quốc đốt tiền không ghê tay

Thời gian gần đây, cụm từ “Phú nhị đại” hay “Thế hệ siêu giàu thứ hai” đang là một cụm từ nóng ở Trung Quốc, chỉ các cậu ấm cô chiêu của các chủ công ty, tập đoàn hay quan chức cao cấp chính phủ.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 12:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Hai vụ nổ súng gây chấn động miền nam nước Đức, 2 người chết
Hai vụ nổ súng gây chấn động miền nam nước Đức, 2 người chết

(Dân trí) - Một thanh niên 18 tuổi hôm nay 10/7 đã bị bắt sau khi bắn chết một phụ nữ cao tuổi và một người đi xe đạp gần thành phố Ansbach ở bang Bavaria, miền nam nước Đức.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 09:10

Kỳ 1: Lộ trình vũ khí hóa
Kỳ 1: Lộ trình vũ khí hóa

Trong bối cảnh nước láng giềng Pakistan đang sở hữu máy bay không người lái (UAV) vũ trang được Trung Quốc hỗ trợ phát triển, Ấn Độ đã quyết tâm đẩy nhanh chương trình xây dựng một phi đội UAV tác chiến của riêng mình.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 09:00

Tổng thống Nga Putin muốn chinh phục môn yoga
Tổng thống Nga Putin muốn chinh phục môn yoga

Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, người có đai đen môn judo, chia sẻ với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi rằng, ông sẽ thử tập yoga dù cảm thấy nhiều động tác của môn này "rất khó".

Thứ sáu, 10/07/2015 - 08:00

Chủ tịch Tập Cận Bình hạ lệnh dạy “con quan” Trung Quốc cách tiêu tiền
Chủ tịch Tập Cận Bình hạ lệnh dạy “con quan” Trung Quốc cách tiêu tiền

(Dân trí) - Trong bối cảnh công chúng Trung Quốc chán ngán với lối sống xa hoa của các “cậu ấm, cô chiêu”, Chủ tịch Tập Cận Bình đã ra lệnh gửi khoảng 70 “con ông, cháu cha” tới các trung tâm, học hỏi về giá trị của đồng tiền.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 05:21

Cảnh sát biển Hàn Quốc cứu 5 ngư dân Việt Nam trôi dạt nhiều giờ trên biển
Cảnh sát biển Hàn Quốc cứu 5 ngư dân Việt Nam trôi dạt nhiều giờ trên biển

(Dân trí) - Lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc ngày 10/7 đã cứu được 8 ngư dân, trong đó có 5 người Việt Nam, trôi dạt suốt 1 ngày trong lãnh hải Hàn Quốc, sau khi tàu của họ bị chìm, hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 04:29

Mỹ: Hàng chục hành khách đứng nhìn thanh niên bị đâm hơn 30 nhát
Mỹ: Hàng chục hành khách đứng nhìn thanh niên bị đâm hơn 30 nhát

(Dân trí) - Một thanh niên tại Mỹ bị sát hại dã man trên tàu điện ngầm Washington hôm 4/7, với khoảng 30-40 nhát dao đâm giữa lúc cả chục người xung quanh đứng nhìn. Vụ việc đang khiến dư luận Mỹ tranh luận mạnh mẽ về việc liệu các nhân chứng có nên can thiệp.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 04:23

Bangladesh: Giẫm đạp giành quần áo miễn phí, 23 người thiệt mạng
Bangladesh: Giẫm đạp giành quần áo miễn phí, 23 người thiệt mạng

(Dân trí) - Ít nhất 23 người đã thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong một vụ giẫm đạp xảy ra ngày 10/7 khi đang cố gắng chen nhau nhận quần áo miễn phí tại một nhà máy ở thành phố Mymensingh, miền Bắc Bangladesh.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 04:10

Chuyện về cựu Tổng thống Bill Clinton ăn phở Việt và "lẩy" Kiều
Chuyện về cựu Tổng thống Bill Clinton ăn phở Việt và "lẩy" Kiều

(Dân trí) - Trong chuyến thăm Việt Nam vào năm 2000, cựu Tổng thống Bill Clinton đã mượn hình ảnh trong hai câu thơ Truyện Kiều để nói về quan hệ Việt-Mỹ tại bữa tiệc chiêu đãi ở Phủ Chủ tịch, nguyên Phó Thủ tướng, nguyên Bộ Trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm kể lại.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 03:32

Người biểu tình Thổ Nhĩ Kỳ đập phá sứ quán Thái Lan
Người biểu tình Thổ Nhĩ Kỳ đập phá sứ quán Thái Lan

(Dân trí) - Người biểu tình Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/7 đập phá sứ quán Thái Lan tại thủ đô Istanbul nhằm phản đối quyết định của Bangkok về việc gửi trả hàng chục người tộc Duy Ngô Nhĩ về Trung Quốc.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 03:26

Nhật Bản cân nhắc tham gia liên doanh tên lửa của NATO
Nhật Bản cân nhắc tham gia liên doanh tên lửa của NATO

(Dân trí) - Tokyo đang để mắt đến việc tham gia một liên doanh phát triển tên lửa SeaSparrow của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Động thái này được Hải quân Mỹ khuyến khích vì nó có thể mở đường cho Nhật trong các mối hợp tác tương tự ở châu Á.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 03:20

Tổng Bí thư gặp mặt cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ
Tổng Bí thư gặp mặt cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ

Chiều 9/7 (giờ địa phương) tức sáng 10/7 (giờ Hà Nội), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thành phố New York, tiếp tục chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 02:30

Xem máy bay Anh truy diệt xe chở bom của IS
Xem máy bay Anh truy diệt xe chở bom của IS

Máy bay không người lái Reaper đã theo dấu chiếc xe tải chất đầy bom và thuốc nổ của lực lượng “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng qua một quãng đường vắng vẻ, bụi bặm.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 02:00