Thứ năm, 25/08/2005 - 08:34

Nhà truyền giáo Mỹ phủ nhận kêu gọi ám sát Tổng thống Chavez

Nhà truyền giáo trên truyền hình Mỹ Pat Robertson quả quyết đã có sự hiểu nhầm trong vấn đề dịch thuật và tuyên bố nước Mỹ chỉ nên bắt Tổng thống Venezuela Chavez, một lời phủ nhận muộn màng cho những lời lẽ "động trời" ngay chính trong chương trình "The 700 Club" của ông hai ngày trước đó.

"Tôi không hề ám chỉ đến từ ám sát", ông Robertson phát biểu, " Tôi chỉ nói rằng các lực lượng đặc biệt nên tóm lấy ông ta, ví dụ như bắt cóc chẳng hạn".     

 

Bên cạnh đó ông Robertson còn cho rằng có rất nhiều cách để hạ bệ Tổng thống Hugo Chavez ngoài việc ám sát ông này. "Đây chỉ là sự hiểu nhầm trong dịch thuật và điều này vẫn thường xuyên xảy ra". 

 

 

Nhà truyền giáo Mỹ phủ nhận kêu gọi ám sát Tổng thống Chavez - 1
 

Pat Robertson.

Tuy nhiên theo một cuốn băng video ghi lại buổi tường thuật trên truyền hình cho thấy nhà truyền giáo Robertson đã nói rằng:"Bạn biết rằng tôi không có khái niệm gì về chuyện ám sát, tuy nhiên nếu Tổng thống Chavez cho rằng chúng ta đang cố gắng ám sát ông ta, thì tôi cũng thật sự nghĩ rằng nước Mỹ nên làm như vậy. Điều đó sẽ ít tốn kém hơn là chuẩn bị một cuộc chiến tranh".

 

Ngay sau khi sự kiện này xảy ra, phóng viên AP đã có sự liên lạc trực tiếp với ông Robertson nhằm tìm hiểu thêm chi tiết. Nhưng nhà truyền giáo theo phe bảo thủ đã "mất tích" trước báo giới và không để lại bất cứ lời bình luận nào.

 

Theo Việt Phương

Vietnamnet/AP