Thứ tư, 09/08/2017 - 15:41

Nhà hàng Nhật Bản tuyển khỉ làm bồi bàn

Dân trí

Một nhà hàng tại Nhật Bản gần 30 năm nay đã thu hút lượng khách thăm quan từ khắp nơi trên thế giới khi nuôi những chú khỉ tinh nghịch làm nhân viên bồi bàn với "đồng lương" tính bằng chuối.


Cô khỉ Fuku-chan phục vụ khăn giấy cho khách hàng (Ảnh: 28lab/youtube)

"Cô khỉ" Fuku-chan phục vụ khăn giấy cho khách hàng (Ảnh: 28lab/youtube)

Nhà hàng Kayabukiya Tavern ở Utsunomiya, quận Tochigi trông giống một nhà hàng bình thường của Nhật Bản theo mô hình quán ăn truyền thống với rượu sake. Tuy nhiên, điểm đặc biệt tại đây chính là nhà hàng có đội ngũ bồi bàn vô cùng đặc biệt: những chú khỉ Macaque.

Một đoạn video đã ghi lại cảnh "cô khỉ" 17 tuổi Fuku-chan, trong trang phục váy ngắn và áo đồng phục bồi bàn thoăn thoắt giao bia và đưa khăn cho khách hàng dùng bữa dưới sự chỉ bảo của ông chủ. Nhưng cũng giống con người, thỉnh thoảng Fuku-chan vẫn mắc lỗi như làm đổ bát đậu Hà Lan khi mang chúng từ bếp đi lên.

Việc những chú khỉ được "thuê" làm bồi bàn bắt đầu từ lý do hết sức bất ngờ. Chủ nhà hàng, ông Kaoru Otsuka ban đầu chỉ định nhận chúng về nuôi từ một người quen biết vì chúng quá đáng yêu. Tuy nhiên dần dần, một trong những chú khỉ có tên Yat-chan bắt đầu bắt chước theo những gì ông Otsuka làm trong quán ăn. Tiếp đó, khi Fuku-chan phục vụ khăn giấy cho khách hàng, ông Otsuka nhận ra những con khỉ đáng yêu mình có thể làm việc như người thật và ông đã quyết định cho chúng làm công việc phục vụ.

Được biết, chính quyền địa phương đã thông qua và cấp phép để được làm việc tại nhà hàng. Chúng rất được khách hàng yêu thích vì sự thông minh và dễ thương. Chúng luôn được khách hàng tặng “tiền boa” bằng đậu nành. Sau những ca làm việc, chúng sẽ trả lương bằng chuối.

Ông Otsuka cho biết: “Chúng còn gần gũi hơn cả gia đình tôi. Tôi ở với chúng cả ngày và chăm sóc chúng. Một khi tôi đã gắn bó với chúng, tôi không thể để chúng đi được. Chúng quá đáng yêu”.

Theo luật bảo vệ động vật Nhật Bản, những chú khỉ tại quán sẽ làm theo ca và không quá 2 giờ mỗi ngày. Theo 28 Lab, quán ăn của ông Otsuka đã cho khỉ làm bồi bàn được 29 năm nay.

Đức Hoàng

Theo Dailymail