Người Việt ở New Zealand lo lắng sau các vụ xả súng làm 49 người chết

Dân trí Một số người Việt hiện đang sinh sống tại thành phố Christchurch, New Zealand cho biết họ rất sốc về các vụ xả súng tại đất nước vốn nổi tiếng là thanh bình và an toàn. Giờ đây, họ rất lo ngại về nguy cơ tấn công trả thù sau các vụ xả súng đẫm máu nhằm vào 2 nhà thờ Hồi giáo chiều qua, làm tổng cộng 49 người chết.
>>Chân dung nghi phạm phát trực tiếp 17 phút xả súng đẫm máu tại nhà thờ New Zealand
>>Nhân chứng vụ xả súng kinh hoàng tại New Zealand: “Thi thể la liệt khắp nơi”
>>Xả súng liên tiếp tại nhà thờ New Zealand: 49 người chết, 48 người bị thương

 

2019-03-16T013657Z_572314666_RC1F7AF78E40_RTRMADP_3_NEWZEALAND-SHOOTOUT.JPG

Mọi người đặt hoa bên ngoài nhà thờ Al Noor tại Christchurch, nơi xảy ra vụ xả súng làm 41 người chết chiều qua (Ảnh: Reuters)

Thành phố Christchurch của New Zealand ngày 15/3 đã trải qua "một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử" (lời của Thủ tướng Jacinda Ardern) khi các vụ xảy súng xảy ra liên tiếp tại 2 nhà thờ Hồi giáo, làm tổng cộng 49 người chết và 40 người khác bị thương. Một vụ nổ súng khác cũng xảy ra tại Bệnh viện Christchurch. Các vụ tấn công đã khiến mọi người bị sốc, bởi New Zealand nổi tiếng là đất nước thanh bình và an toàn.

Emi Hoàng, người mới chuyển từ Auckland tới Christchurch cùng chồng, cho biết cô ở cách hiện trường vụ tấn công đầu tiên - nhà thờ Al Noor - chỉ khoảng 1 km. Khi xảy ra vụ việc, cô đang dạy học trên mạng, còn chồng cô đang làm việc ngay gần nhà thờ Al Noor. Anh nghe thấy rất nhiều tiếng súng và đã nhanh chóng báo tin cho vợ.

Sau các vụ xả súng, các trường học, công sở, các công ty ở trung tâm Christchurch phong tỏa. Người dân được cảnh báo ở trong nhà, đóng cổng, khóa cửa, thấy gì nghi vấn gọi số 111. “Xe cứu hỏa, cảnh sát, cứu thương rú còi tận đêm. Trực thăng vần vũ bầu trời suốt cả đêm”, Hoàng chia sẻ.

Còn Trịnh Ngọc Anh, hiện đang sống tại Christchurch cùng chồng và con gái, cho hay nhà cô đang ở cách khu vực xảy ra các vụ xả súng khoảng 2 km. Khi xảy ra vụ việc, cô lên mạng đọc thông tin và vô cùng sốc.

“Đây không chỉ là vụ việc nghiêm trọng nhất, chưa từng xảy ra không chỉ tại New Zealand, mà là toàn châu Úc nói chung. Vụ việc đã gây sốc cho khu vực và khắp thế giới”, cô nói.

Ngọc Anh kể, một người bạn của cô sống ngay gần một hiện trường vụ tấn công. Khi vụ việc xảy ra, người bạn này đang nghỉ trưa và cứ tưởng những tiếng súng là pháo hoa được bắn tại một sự kiện đặc biệt nào đó.

Ngay sau đó, Ngọc Anh nhận được email từ hiệu trưởng nhà trường nơi con gái đang học thông tin về vụ nổ súng và cập nhật tình trạng của các học sinh. Các học sinh nhanh chóng được đưa vào phòng, tránh ra ngoài để đảm bảo an toàn.

Ngọc Anh cho hay trường của con gái cô là một trường quốc tế, nơi có các học sinh từ từ 60 quốc gia khác nhau, trong đó chắc chắn có các học sinh là người Hồi giáo. Nhà trường cũng tránh tiết lộ các thông tin về vụ xả súng với các học sinh để tránh sang chấn tâm lý.

Lo lắng về nguy cơ các vụ tấn công trả thù

Nói về vụ tấn công, Ngọc Anh tỏ ra lo lắng vì đây là vụ khủng bố rất có tổ chức, được lên kế hoạch từ trước và xảy ra ở nhiều nơi đồng thời, tại 2 nhà thờ và một bệnh viện, nơi có đông người.

Ngọc Anh băn khoăn khi cảnh sát New Zealand chưa nói rõ là có bao nhiêu nghi phạm trong vụ việc hay 4 người bị bắt giữ là những ai. Cô đặc biệt chú ý tới một nghi phạm, kẻ được cho là đã phát trực tiếp video về vụ xả súng trên mạng xã hội. Nghi phạm là người da trắng, có tư tưởng bài nhập cư.

Ngọc Anh nói cô đặc biệt bị ám ảnh khi một nghi phạm đăng tải các hình về vụ tấn công, trong đó cách hành động của hắn giống hệt các cảnh trong game bắn súng, chứng tỏ tên này bị ảnh hưởng bởi các game bạo lực. Các hình ảnh cho thấy cứ như thể vụ việc chỉ có trên phim chứ không thể xảy ra ngoài đời thực.

Còn Hoàng nói các nguồn tin từ cảnh sát cho biết các nghi phạm không nhắm vào người đạo Hồi mà là người nhập cư từ châu Âu. Cô đọc được thông tin trên báo chí nói tay súng tuyên bố trả thù cho bạn gái bị xe cán trong vụ khủng bố cán người hàng loạt ở châu Âu và cảnh cáo làn sóng nhập cư từ châu Âu

"Nghi phạm chính đã bị bắt nhưng còn ai trong nhóm tổ chức vụ tấn công thì chưa rõ", Hoàng nói, tỏ ra rất lo ngại về nguy cơ xảy các vụ tấn công trả thù sau các vụ xả súng.

Khu vực Ngọc Anh đang sống có rất nhiều người không phải bản địa, phần lớn từ châu Á, do đó chắc chắn mọi người phải cẩn thận hơn khi ra ngoài đường hoặc đến chỗ đông người bởi cô không biết các nghi phạm đã bị bắt hết hay chưa, còn kẻ nào chạy trốn hay không.

Theo Ngọc Anh, các nhà thờ bị tấn công hôm qua được cho là đã được cảnh sát gia tăng giám sát để đề phòng các phần tử Hồi giáo cực đoan. Nhưng điều bất ngờ là chính nhà thờ này giờ đây lại trở thành tâm điểm tấn công của các tay súng da trắng. "Nghi phạm không hề nằm trong danh sách bị theo dõi. Thật quá sốc", cô nói.

Hoàng kể, cô và chồng đã đặt chỗ vào tối thứ 6 tại một nhà hàng Thái cách hiện trường vụ tấn công đầu tiên chỉ khoảng 500m. Sau khi vụ việc xảy ra, chồng cô trở về nhà sớm và họ chỉ ở trong nhà.

Hoàng chia sẻ, nói đêm qua cô ngủ chập chờn. Cô tỉnh dậy lúc 3 giờ sáng và không thể ngủ được nữa. Chồng cô hôm nay đáng nhẽ có lịch đi làm nhưng được thông báo nghỉ.

“Em rất buồn, giờ thấy khó tập trung vào việc gì. Dù em không phải lo cho mình, nhưng thấy vụ việc thương tâm không chịu nổi. New Zealand vốn bình yên lắm”, Hoàng nói.

xa-sung.jpg

Các vụ xả súng xảy ra tại 2 nhà thờ ở trung tâm thành phố Christchurch, khiến 41 người thiệt mạng tại nhà thờ Al Noor và 7 người khác thiệt mạng nhà thờ Linwood. Một người qua đời tại bệnh viện. Đồ họa: New Zealand Herald)

Ngọc Anh cho biết những người làm ca đêm, các học sinh học học ca tối hôm qua đều được nghỉ. Hôm nay chắc cũng nhiều người được nghỉ. Cô cùng chồng và con gái dự kiến sẽ chỉ ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết để đảm bảo an toàn.

“Giờ có đi ra ngoài đường cũng phải cẩn thận hơn, không thể thảnh thơi vừa đi vừa chơi như mọi khi nữa”, cô nói.

Hoàng nói hôm nay cô phải ra ngoài vì đúng lúc gia đình hết đồ ăn. Nhưng cô sẽ tránh các chỗ tập trung đông người như các khu mua sắm lớn hay các siêu thị của người châu Á. "Chưa chắc chắn là các tay súng nhắm vào ai nhưng cứ cẩn thận vụ người nhập cư, vì người châu Á nhập cư ở đây rất đông", cô nói.

Hoàng cho hay sáng nay cô mới biết nơi cảnh sát bắt giữ nghi phạm trong vụ xả súng chiều qua chỉ cách nhà cô khoảng 600m. 

Do lo ngại an ninh nên chồng cô không cho vợ ra đường mà tự đi mua đồ ăn. Theo lời anh này, cảnh sát hiện diện khắp nơi và trực thăng vẫn bay trên bầu trời vào chiều nay giờ địa phương.

Tác động tới du lịch và giáo dục 

Christchurch là thành phố lớn nhất ở đảo Nam của New Zealand, trong khi 2 thành phố lớn khác là Auckland, Wellington nằm ở đảo Bắc. Người Việt sống ở đảo Bắc nhiều hơn do tiện lợi, đặc biệt là các thủ tục hành chính. Hoàng nói cô đã đi dọc New Zealand, từ Bắc tới Nam, nên cô khá hiểu về đất nước này.

Ngọc Anh cũng nói Christchurch nổi tiếng là đẹp, bình yên và an toàn, đi ra ngoài đường 1,2 giờ sáng cũng không có gì đáng sợ. Từ khi tới New Zealand 3 năm trước, cô chưa từng chứng kiến một vụ việc nào nghiêm trọng và cũng không bao giờ nghĩ rằng một vụ tấn công như vậy lại có thể xảy ra tại đất nước yên bình như New Zealand.

Theo Ngọc Anh, Christchurch mới hồi phục sau trận động đất kinh hoàng năm 2011, vốn làm gần 200 người thiệt mạng. Chính phủ và thành phố đã đầu tư nhiều tiền của và công sức để khôi phục lại thành phố đẹp hơn. Christchurch vừa hồi phục được một năm vài trở lại đây, giờ lại chứng kiến một cú sốc chưa từng có.

“Động đất là một thiên tai, điều không được dự báo trước, vì vậy người ta có phần nào dễ nguôi ngoai hơn. Nhưng đây lại là một thảm kịch do chính con người gây ra, làm tổn hại hình ảnh của một thành phố và đất nước bình yên, nên thảm kịch này sẽ khó bị lãng quên”, cô nói.

Theo Ngọc Anh, New Zealand vẫn tự hào là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới. New Zealand cũng có chính sách rất thân thiện và công bằng với người nhập cư. Cô cho biết dù chính sách nhập cư của New Zealand không thay đổi nhưng cơ hội nhập cư giờ đây thoáng hơn. Các sinh viên ra trường có thể ở lại làm việc trong 3 năm, trong khi tại Australia là 2 năm.

Ngọc Anh, hiện theo học tiến sĩ ngành giáo dục tại Đại học Canterbury, cho hay là một người rất quan tâm tới giáo dục của cả Việt Nam và New Zealand, nên cô đặc biệt chú ý tới ảnh hưởng của vụ tấn công đối với ngành giáo dục của New Zealand.

Ngọc Anh cho biết sinh vên quốc tế mang lại nguồn thu nhập lớn thứ 4 cho New Zealand. Trận động đất vài năm trước đã khiến Christchurch đã mất nhiều sinh viên quốc tế, giờ đây lại ảnh hưởng nghiêm trọng bởi vụ xả súng.  

“Tôi thật sự rất tiếc cho Christchurch. Thành phố đã mất rất nhiều công sức để phục hồi sau thảm họa thiên tai, thì giờ đây lại bị ảnh hưởng bởi các vụ xả súng đẫm máu”, cô nói.

Hoàng kể lâu nay cô thường khuyến khích bạn bè tới New Zealand vì đất nước này đẹp, thanh bình và lại dễ có cơ hội. “Giờ thì khác rồi”, cô nói.

Theo Hoàng, New Zealand phát triển dựa vào người nhập cư và khách du lịch, vì thế chắc chắn các vụ tấn công sẽ ảnh hưởng tới nước này.

"Các phụ huynh có lẽ sẽ cân nhắc về các lựa chọn cho con em họ. Còn mảng du lịch chắc giảm một thời gian thôi, rồi sẽ khôi phục", Hoàng nói.

 

An Bình

MỚI NHẤT
Người mà nghi phạm xả súng ở New Zealand liên tục nhắc đến là ai?
Người mà nghi phạm xả súng ở New Zealand liên tục nhắc đến là ai?

(Dân trí) - Nghi phạm xả súng đẫm máu ở nhà thờ Hồi giáo New Zealand chiều 15/3 đã phát trực tiếp cảnh tấn công lên mạng Facebook và thậm chí kêu gọi người xem đăng ký ủng hộ cho một người dùng Youtube.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 08:20

Nga tuyên bố "không để yên" với các lệnh trừng phạt mới của EU
Nga tuyên bố "không để yên" với các lệnh trừng phạt mới của EU

(Dân trí) - Nga hôm nay tuyên bố sẽ đáp trả các lệnh trừng phạt mới của EU, Bộ Ngoại giao nước này tuyên bố, dù chưa nói rõ các biện pháp cụ thể là gì.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:22

Lo bị "tiếm ngôi bá chủ", Lầu Năm Góc đề xuất chú trọng đối phó Trung Quốc
Lo bị "tiếm ngôi bá chủ", Lầu Năm Góc đề xuất chú trọng đối phó Trung Quốc

(Dân trí) - Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã gọi các vũ khí siêu thanh, các hoạt động trong không gian, đánh cắp công nghệ, quân sự Biển Đông là các mối đe dọa do Trung Quốc gây ra. Ông cũng cáo buộc Bắc Kinh tìm kiếm bá quyền tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương trong tương lai gần nhằm thay thế Mỹ.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 06:59

Sát thủ máu lạnh gửi “bản tuyên ngôn” cho Thủ tướng New Zealand trước vụ xả súng
Sát thủ máu lạnh gửi “bản tuyên ngôn” cho Thủ tướng New Zealand trước vụ xả súng

(Dân trí) - Văn phòng Thủ tướng New Zealand cho biết đã nhận được một bản sao “bản tuyên ngôn” từ tay súng gây ra vụ thảm sát đẫm máu tại thành phố Christchurch chỉ chưa đầy 10 phút trước khi hắn ra tay. Trước đó, tên này cũng đăng tải một “bản tuyên ngôn” dài 74 trang lên mạng, tiết lộ lý do hắn thực hiện vụ thảm sát.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 05:14

Hé lộ số tiền ‘khủng” Pakistan nợ Trung Quốc
Hé lộ số tiền ‘khủng” Pakistan nợ Trung Quốc

Một tướng lĩnh cấp cao Mỹ cho biết Pakistan đang nợ Trung Quốc ít nhất 10 tỉ USD tiền xây cảng chiến lược Gwadar và các dự án khác.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 03:24

Vì sao hộp đen máy bay Ethiopia được đưa tới Pháp để giải mã?
Vì sao hộp đen máy bay Ethiopia được đưa tới Pháp để giải mã?

(Dân trí) - Thay vì đưa tới Mỹ hay Đức, hai hộp đen được tìm thấy tại hiện trường vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX của Ethiopian Airlines sẽ được “giải mã” tại Pháp nhằm xác định nguyên nhân của vụ việc.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 03:07

Hiểm họa từ chủ nghĩa da trắng thượng đẳng sau vụ thảm sát tại New Zealand
Hiểm họa từ chủ nghĩa da trắng thượng đẳng sau vụ thảm sát tại New Zealand

(Dân trí) - Vụ xả súng khiến 49 người thiệt mạng tại New Zealand một lần nữa cho thấy sự trỗi dậy của làn sóng cực đoan theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng trong thời đại toàn cầu hóa.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 12:19

Không quân Mỹ từ chối nhận “trạm nhiên liệu bay” KC-46 từ Boeing vì dính rác
Không quân Mỹ từ chối nhận “trạm nhiên liệu bay” KC-46 từ Boeing vì dính rác

(Dân trí) - Không quân Mỹ đã quyết định dừng tiếp nhận máy bay tiếp dầu chiến lược KC-46 từ nhà thầu Boeing sau khi phát hiện nhà sản xuất “bỏ quên” rác và các công cụ kỹ thuật trong các máy bay mới nhận bàn giao.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 12:12

Nhóm đột nhập bỏ lại lượng lớn vũ khí trong Đại sứ quán Triều Tiên tại Tây Ban Nha
Nhóm đột nhập bỏ lại lượng lớn vũ khí trong Đại sứ quán Triều Tiên tại Tây Ban Nha

(Dân trí) - Cảnh sát Tây Ban Nha dường như đã tìm thấy lượng lớn vũ khí mà nhóm người đột nhập vào Đại sứ quán Triều Tiên ở Tây Ban Nha hồi tháng 2 bỏ lại.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 12:06

Lý do các nghị sỹ đảng Cộng hòa “nổi loạn” ở Thượng viện Mỹ
Lý do các nghị sỹ đảng Cộng hòa “nổi loạn” ở Thượng viện Mỹ

Việc Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết ngăn chặn Tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho thấy sự chia rẽ sâu sắc giữa Tổng thống Trump và đảng Cộng hòa.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 11:32

Nghi phạm phát trực tiếp 17 phút xả súng ở New Zealand ra hầu tòa
Nghi phạm phát trực tiếp 17 phút xả súng ở New Zealand ra hầu tòa

(Dân trí) - Brenton Tarrant, nghi phạm được cho là đã phát trực tiếp trên Facebook cảnh nổ súng vào hàng chục người Hồi giáo đang làm lễ trong một nhà thờ, đã ra hầu tòa hôm nay và bị cáo buộc tội giết người.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 09:56

Chuyên gia giải mã việc Triều Tiên bất ngờ cảnh báo ngừng đàm phán hạt nhân với Mỹ
Chuyên gia giải mã việc Triều Tiên bất ngờ cảnh báo ngừng đàm phán hạt nhân với Mỹ

(Dân trí) - Giới chuyên gia cho rằng, Triều Tiên muốn gửi đi một thông điệp sâu xa khi bất ngờ tuyên bố cân nhắc chấm dứt các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ sau hội nghị thượng đỉnh lần hai không đạt được thỏa thuận.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 09:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Nga “tố” NATO khơi dậy chiến thuật chiến tranh Lạnh khi đưa quân áp sát biên giới
Nga “tố” NATO khơi dậy chiến thuật chiến tranh Lạnh khi đưa quân áp sát biên giới

(Dân trí) - Phó Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Mikhail Popov cho rằng các nước NATO đã khơi dậy chiến thuật thời kỳ Chiến tranh Lạnh khi triển khai binh sĩ và vũ khí tới gần biên giới Nga.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 09:00

Nga đưa “xe tăng bay” Su-25 tái xuất Syria, “chảo lửa” Idlib sắp nóng trở lại?
Nga đưa “xe tăng bay” Su-25 tái xuất Syria, “chảo lửa” Idlib sắp nóng trở lại?

(Dân trí) - Nga được cho là đã đưa các máy bay chiến đấu Sukhoi Su-25 trở lại chiến trường Syria sau 1 năm vắng bóng, làm dấy lên những đồn đoán rằng Moscow đang dồn lực lượng chuẩn bị cho chiến dịch quy mô lớn ở Idlib.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 08:35

Mỹ, EU, Canada đồng loạt giáng đòn trừng phạt Nga
Mỹ, EU, Canada đồng loạt giáng đòn trừng phạt Nga

(Dân trí) - Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu (EU) ngày 15/3 đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Nga sau một loạt sự kiện gây căng thẳng giữa Moscow và phương Tây thời gian qua.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:19

Tổng thống Trump lần đầu dùng quyền phủ quyết
Tổng thống Trump lần đầu dùng quyền phủ quyết

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/3 đã dùng quyền phủ quyết để ngăn dự luật được thông qua tại Thượng viện nhằm vô hiệu hóa lệnh khẩn cấp quốc gia của người đứng đầu Nhà Trắng.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 06:53

Triều Tiên đánh tiếng ngừng đàm phán hạt nhân, Mỹ lên tiếng
Triều Tiên đánh tiếng ngừng đàm phán hạt nhân, Mỹ lên tiếng

(Dân trí) - Mỹ hy vọng có thể tiếp tục đàm phán giải trừ hạt nhân với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng cho biết đang cân nhắc ngừng các cuộc đàm phán này với Washington.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 09:44

Đài Loan bắt 22 lao động Việt Nam làm việc “chui” dưới lòng đất
Đài Loan bắt 22 lao động Việt Nam làm việc “chui” dưới lòng đất

(Dân trí) - Chính quyền Đài Loan đã bắt 22 công dân Việt Nam nghi ngờ làm việc bất hợp pháp tại một công trình xây dựng dưới lòng đất tại hòn đảo.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 09:30

Máy bay Boeing 737-800 hạ cánh khẩn cấp ở Nga
Máy bay Boeing 737-800 hạ cánh khẩn cấp ở Nga

(Dân trí) - Một máy bay Boeing 737-800 của Nga hôm nay đã phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay miền bắc nước này nghi do lỗi động cơ. Sự cố diễn ra trong bối cảnh Boeing đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chưa từng có sau tai nạn thảm khốc của máy bay Boeing 737 Max 8 của hãng hàng không Ethiopian Airlines cuối tuần trước.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 08:48

Phát hiện bằng chứng nghi là nguyên nhân khiến máy bay Ethiopia rơi
Phát hiện bằng chứng nghi là nguyên nhân khiến máy bay Ethiopia rơi

(Dân trí) - Các nhà điều tra đã tìm thấy một mảnh vỡ của máy bay Ethiopian Airlines là một thiết bị được cho có thể là nguyên nhân gây ra thảm kịch khiến 157 người thiệt mạng hồi cuối tuần trước.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 07:13

“Sợi dây” dầu mỏ và quân sự gắn kết Nga - Venezuela
“Sợi dây” dầu mỏ và quân sự gắn kết Nga - Venezuela

(Dân trí) - Nga đã bắt tay hợp tác với Venezuela trong nhiều dự án về dầu mỏ và quân sự, đồng thời phát đi thông điệp tới Mỹ về sự hiện diện của Moscow trong khu vực.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 05:31

Khoảnh khắc cảnh sát New Zealand bắt sống nghi phạm xả súng điên cuồng ở nhà thờ
Khoảnh khắc cảnh sát New Zealand bắt sống nghi phạm xả súng điên cuồng ở nhà thờ

(Dân trí) - Một viên cảnh sát New Zealand đã được ca ngợi là người hùng khi lao vào khống chế nghi phạm xả súng ở nhà thờ Christchurch hôm nay 15/3 khiến hàng chục người thiệt mạng.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 05:24

Báo Mỹ nói Tổng thống Trump "chê" dòng máy bay Boeing 737
Báo Mỹ nói Tổng thống Trump "chê" dòng máy bay Boeing 737

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã chê dòng máy bay Boeing 737, trong bối cảnh dòng máy bay này đang trở thành tâm điểm của dư luận vì liên quan tới 2 vụ tai nạn hàng không làm 346 người chết chỉ trong 5 tháng qua.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 04:58

Israel ồ ạt không kích Gaza, thùng thuốc súng Trung Đông trực chờ nổ
Israel ồ ạt không kích Gaza, thùng thuốc súng Trung Đông trực chờ nổ

Quân đội Israel sáng sớm 15/3 đã ồ ạt không kích nhằm vào các vị trí của Phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát dải Gaza.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 04:46