Người phụ nữ nuốt 150 vật thể kim loại vào bụng

(Dân trí) - Các bác sĩ phẫu thuật đã gắp ra 152 vật thể kim loại như đinh vít, chốt cửa trong dạ dày một phụ nữ Nga. Bệnh nhân này cho rằng bà bị thiếu chất và nuốt đồ kim loại sẽ giúp bà cải thiện sức khỏe.


Các vật thể lạ trong bụng người phụ nữ Nga (Ảnh: East2west News)

Các vật thể lạ trong bụng người phụ nữ Nga (Ảnh: East2west News)

Dailymail đưa tin ngày 26/12, sự việc xảy ra tại một bệnh viện Semashko ở Ulan-Ude, phía đông bắc Nga. Các bác sĩ đã hết sức choáng váng khi phát hiện trong dạ dày nữ bệnh nhân Nina, 74 tuổi, nhiều vật thể lạ lùng khi xem phim chụp X-quang của bà. Bà đã đến viện khám vì lý do sốt cao.

Các bác sĩ phẫu thuật đã đưa bà lên bàn mổ và lấy ra 152 vật thể kim loại từ đinh vít, chốt cửa, thậm chí một sợi dây chuyền bạc. Theo RT, vật thể có kích thước lớn nhất lấy ra được từ người phụ nữ này là chiếc đinh dài 15cm đã bắt đầu ô-xi hóa do nằm trong bụng bà quá lâu. Người phụ nữ lớn tuổi cho biết bà nghĩ mình bị thiếu chất sắt và bà tin rằng nuốt kim loại sẽ giúp bà bổ sung dưỡng chất cần thiết.

Các nhân viên y tế cho biết bà Nina đã bắt đầu ăn kim loại từ 14 năm trước và không một ai sống xung quanh người phụ nữ này biết về sự tồn tại của những vật thể kim loại này trong bụng bà. Các bác sĩ cho biết bà may mắn khi không bị tổn thương nào nghiêm trọng với dạ dày và cuống họng khi nuốt những thứ này. Hiện bà đang bình phục tại bệnh viện.

Một số trường hợp nuốt kim loại tương tự được ghi nhận trên thế giới. Hồi tháng 11, các bác sĩ Ấn Độ từng lấy ra các vật thể có tổng khối lượng 7kg gồm tiền xu, đinh, dao cạo, mảnh kính và đá từ bụng một bệnh nhân.

Đức Hoàng

Tổng hợp