Người dân Syria bắt đầu chạy thoát khỏi chiến trường Aleppo

Kênh truyền hình Nga RT ngày 30/7 đã phát đi những hình ảnh nhóm cư dân đầu tiên ở Aleppo thoát khỏi thành phố bị chiến tranh tàn phá này sau khi quân đội Syria và Nga mở các hành lang nhân đạo.

(Nguồn: RT)

Theo RT, sau nhiều tháng trời mắc kẹt giữa bom đạn, người dân Aleppo đã kéo khỏi khu vực do phiến quân kiểm soát, đồng thời nhận được những gói hàng cứu trợ để duy trì sự sống vốn đã rất mong manh.

Hãng thông tấn chính thức Syria SANA đưa tin hàng chục gia đình đã rời khỏi khu vực phía Đông của Aleppo qua một "hành lang nhân đạo" để tới khu vực phía Tây do Chính phủ Syria kiểm soát​.​

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, thêm 4 "hành lang nhân đạo" sẽ được mở từ thành phố Aleppo đang bị phiến quân chiếm đóng ở Syria, đồng thời nhấn mạnh rằng 169 dân thường đã được đưa ra khỏi khu vực này.

Cũng theo thông cáo, 69 phiến quân đã hạ vũ khí và 59 người được điều trị y tế.

Aleppo từng là trung tâm kinh tế của Syria, trước khi nổ ra cuộc nội chiến đã khiến 280.000 người phải bỏ mạng.

Thành phố này bị chia cắt từ giữa năm 2012, với phần phía Tây do phe chính phủ kiểm soát, còn phần phía Đông nằm dưới tay của phe nổi dậy.

Từ đầu tháng 7, quân đội Syria với sự yểm trợ của Nga đã mở những đợt tấn công nhằm chia cắt tuyến đường tiếp vận duy nhất của phe nổi dậy.

Người dân Syria rút khỏi thành phố Aleppo (Nguồn: AFP)
Người dân Syria rút khỏi thành phố Aleppo (Nguồn: AFP)

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/video-nguoi-dan-syria-bat-dau-chay-thoat-khoi-chien-truong-aleppo/398640.vnp