Quân đội Syria khép vòng vây ở Aleppo

Nhóm chiến binh thánh chiến ở phía bắc thành phố Aleppo gần như bị bao vây hoàn toàn tại các khu phố mà chúng đang cố thủ, sau khi quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công gần tuyến đường tiếp tế.

Quân đội Syria tấn công vào khu công nghiệp Al-Layramoun
Quân đội Syria tấn công vào khu công nghiệp Al-Layramoun

Trong khi lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger mở đợt tấn công nhằm giành lại Công viên Giải trí Castello và các khu nhà bên trái đường cao tốc Castello, sư đoàn cơ giới số 4 và lực lượng Vệ binh Cộng hòa cũng chiếm lại được nhiều tòa nhà trong khu công nghiệp Al-Layramoun, bao gồm cả trạm xe buýt.

Nguồn tin quân sự địa phương cho biết, chỉ còn một khu vực có diện tích khoảng 1 km chia tách 2 lực lượng quân đội đang cố gắng bao vây hoàn toàn các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ chỉ huy trung ương các lực lượng quân đội và vũ trang thông qua tin nhắn SMS đã gửi cho người dân và chiến binh ở các quận thuộc Aleppo mà phiến quân vẫn đang cố thủ, kêu gọi tham gia vào tiến trình “hòa giải địa phương và trục xuất các phần tử khủng bố không phải là người Syria”.

Quân đội Syria được cho là sẵn sàng cung cấp hành lang an toàn và nhà ở tạm thời cho những người sẵn sàng rời khỏi khu vực chiến sự.

[VIDEO] Quân đội Syria tấn công khu công nghiệp Al-Layramoun:

Theo

PetroTimes

Tin liên quan